Đang chơi cạnh hồ nước đóng băng thì bạn trượt chân ngã xuống, cậu bé 11 tuổi chấp nhận hi sinh thân mình nhảy xuống cứu

Ngọc Ah |

Anthony Perez, 11 tuổi, đến từ New York, Mỹ đã khiến toàn dư luận không khỏi xúc động và thương tiếc trước hành động vì bạn quên mình của cậu.

Tuần trước, sau giờ tan học, Anthony Perez, 11 tuổi, Mỹ đã cùng cậu bạn Juan Umpierrez, 12 tuổi chơi đùa vui vẻ tại một công viên thuộc đại lộ Myrtle. Tuy nhiên, trong lúc đang mải mê đùa nghịch thì Juan lại sảy chân ngã vào một hồ nước đã đóng băng.

Đang chơi cạnh hồ nước đóng băng thì bạn trượt chân ngã xuống, cậu bé 11 tuổi chấp nhận hi sinh thân mình nhảy xuống cứu - Ảnh 1.

Anthony đã chấp nhận hi sinh để cứu bạn.

Rất nhanh, lớp băng trên mặt hồ nứt thành từng mảng, lan rộng về phía trung tâm.

Nhìn thấy bạn chấp chơi trong làn nước lạnh, Anthony không chút do dự nhảy xuống, dùng toàn bộ sức lực đẩy bạn lên bờ. Tuy đã cứu bạn thành công, nhưng Anthony lại mắc kẹt ở đó, cậu không thể tự mình thoát ra ngoài.

Cảnh sát nhận được trình báo về vụ việc, lập tức cử người có mặt tới hiện trường. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn. Khi Anthony được đưa lên bờ, cậu bé đã ngừng thở.

Đang chơi cạnh hồ nước đóng băng thì bạn trượt chân ngã xuống, cậu bé 11 tuổi chấp nhận hi sinh thân mình nhảy xuống cứu - Ảnh 2.

Ngay khi Juan ngã xuông, băng nứt thành từng mảng và nhanh chóng lan ra giữa hồ.

George Healy – một người trong nhóm cứu hộ cho biết, cậu bé chắc hẳn đã rất mệt bởi mực nước trong hồ khá sâu, khoảng đến ngực của một đứa trẻ, hơn nữa nước lại rất lạnh. Healy đã tiến hành hô hấp nhân tạo rồi chuyển cậu bé tới bệnh viện Jamaica.

Hai người trong nhóm cứu hộ đã nhảy xuống nước để đưa xác Anthony lên cũng phải nhập viện vì hiện tượng mất nhiệt nghiêm trọng.

Người bạn Juan đã hồi phục và hoàn toàn khỏe mạnh trở lại, nhưng cậu bé rất buồn vì sự ra đi của bạn mình. Carmen Rivera – một hàng xóm của Anthony cho biết: "Đó là một đứa trẻ tốt bụng, thân thiện, và giờ là một anh hùng thực sự".

Đang chơi cạnh hồ nước đóng băng thì bạn trượt chân ngã xuống, cậu bé 11 tuổi chấp nhận hi sinh thân mình nhảy xuống cứu - Ảnh 3.

Rất nhiều người bày tỏ niềm tiếc thương vì sự ra đi của cậu bé.

Donnamarie Colandro Parlatore – một người hàng xóm khác đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình về vụ việc: "Tôi đã trải qua một ngày cực kỳ tồi tệ. Tôi nhận được tin xấu về một đứa trẻ mà tôi biết.

Cậu bé chỉ mới 11 tuổi thôi mà. Cậu bé đã nô đùa cùng những đứa cháu của tôi một cách rất vui vẻ và còn ghé vào nhà tôi chơi nữa. Tôi thực sự câm nín vì không thể tin vào sự thật".

Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, chính quyền thành phố New York cũng nhanh chóng đăng tải trên Twitter cảnh báo các bậc phụ huynh về tính nguy hiểm của những hồ nước trong mùa đông nhằm đảm bảo cho sự an toàn của trẻ nhỏ.

theo Thời đại