Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết

Pha Lê |

Qatar được biết đến là đất nước có nhiều công trình kiến trúc vào loại bậc nhất trên thế giới.

Qatar là quốc gia ở Trung Đông. Bán đảo Qatar nhô ra 160 km vào vịnh Ba Tư, nằm giữa vĩ tuyến 24° và 27° Bắc, giữa kinh tuyến 50° và 52° Đông. Hầu hết lãnh thổ gồm một đồng bằng thấp và khô cằn, phủ đầy cát với khí hậu khắc nghiệt.

Đây là khu vực có trữ lượng khí đốt lớn thứ 3 thế giới với trữ lượng lên tới 7.000 km³ cùng lượng dầu mỏ dồi dào. GDP bình quân đầu người của Qatar đạt 127.600 USD, đứng đầu thế giới.

Qatar cũng được biết đến là đất nước có nhiều công trình kiến trúc vào loại bậc nhất trên thế giới.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 1.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho nghệ thuật Hồi giáo. Bảo tàng này là công trình cao 5 tầng màu trắng nổi bật giữa biển xanh. Tổng chi phí để xây dựng bảo tàng này là khoảng 50 triệu USD.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 2.

Nhà thờ Hồi giáo ở Katara được coi như một ngôi làng văn hóa Hồi giáo thu nhỏ. Nhà thờ này được dát bằng vàng

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 3.

Sân bay quốc tế Hamad, Doha có 5 khu với 138 quầy check-in, 2 khách sạn hơn 200 phòng, bể bơi, nhà thờ Hồi giáo và hàng nghìn m2 dành cho trung tâm mua sắm, giải trí. Sân bay quốc tế Hamad khai trương tháng tư năm 2014 với chi phí 15,5 tỷ USD.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 4.

Tháp văn phòng Doha là một tòa tháp văn phòng, nằm tại West Bay, Doha, Qatar. Công trình là một trong những tòa nhà cao nhất tại thành phố Doha. Công trình có dạng mặt bằng hình khối dạng hình trụ tròn đường kính vòng ngoài là 45m, bao gồm 3 tầng hầm, 2 tầng kỹ thuật, 43 tầng dành cho văn phòng và 1 nhà hàng ở tầng 42 với tổng diện tích sàn khoảng 110.000m2.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 5.

Sân vận động Quốc tế Khalifa sân vận động đa chức năng tại Doha. Đây là sân bóng có máy lạnh đầu tiên trên thế giới. Khalifa có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, được sửa sang với chi phí 122 triệu USD. Bên trong sân đấu có hệ thống điều hòa nhằm duy trì mức 24 đến 28 độ C trên khán đài và 26 độ C dưới sân.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 6.

Khách sạn này với 2 tòa tháp đôi cong, cao 215m, màu trắng tinh khôi. Công ty quy hoạch và kỹ thuật Kling Consult ở Krumbach là đơn vị đứng ra thực hiện công trình này, chi phí 500 triệu euro.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 7.

Aspire Tower là biểu tượng của Asian Games 2006 tại Doha, Qatar. Tháp có chiều cao 318 mét so với mực nước biển. Công trình lấy ý tưởng cách điệu từ Ngọn đuốc Asian Games. Tòa tháp được thiết kế có 3 màn hình chính để tóm tắt tin tức, quảng cáo và tường thuật trực tiếp các trận đấu.

Những công trình siêu sang của Qatar - quốc gia có đội bóng sẽ gặp U23 VN ở bán kết - Ảnh 8.

Khách sạn Doha Sheraton nằm tại thủ đô Hoha, Qatar. Công trình này được coi là công trình kiến trúc xa hoa bậc nhất của Qatta. Doha Sheraton chỉ cách bãi biển 3 phút đi bộ.

>>> Xem thêm: Qatar và những công trình xa hoa

Qatar và những công trình xa hoa

(tổng hợp)