Đâm chết bạn thân vì bị khiêu khích khi đánh cờ ngay giữa chợ

Gia Chính |

Vào khoảng 12 giờ ngày 18/1, tại khu vực chợ Linh Lang (Phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra một vụ xô xát giữa hai người bạn thân khi đang đánh cờ dẫn đến án mạng.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, anh N.Q.Q (Quốc Oai, Hà Nội) kinh doanh cửa hàng rau quả và anh N.V.N (Yên Lập, Vĩnh Phúc) kinh doanh cửa hàng thịt lợn tại chợ Linh Lang đã tranh thủ thời gian nghỉ trưa để chơi cờ như mọi hôm thì xảy ra mâu thuẫn.

Đâm chết bạn thân vì bị khiêu khích khi đánh cờ ngay giữa chợ - Ảnh 1.

Khu chợ xảy ra vụ án mạng trưa ngày 18/1.

Trong lúc chơi cờ, anh N.Q.Q khi đang ở thế thắng đã có lời lẽ khiêu khích anh N.V.N dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Anh N.V.N sau đó đã đi lấy dao để giải quyết mâu thuẫn, thấy vậy anh N.Q.Q bỏ chạy nhưng không kịp và bị đâm một nhát dao từ phía sau lưng.

"Lúc đó, tôi thấy anh Q bán rau chạy được một đoạn thì gục ngã giữa chợ. Mọi người đến thì thấy anh Q bị một vết đâm ở đằng sau lưng máu chảy rất nhiều, chúng tôi đưa đi viện nhưng không thể cứu chữa", chị Hương (bán hoa ở chợ Linh Lang) kể.

Đâm chết bạn thân vì bị khiêu khích khi đánh cờ ngay giữa chợ - Ảnh 2.

Vết máu còn lại ở vị trí anh N.Q.Q gục ngã.

"Thường ngày hai người chơi với nhau rất thân, trưa nào chả ngồi đánh cờ với nhau. Ở chợ này chúng tôi cũng rất đoàn kết hầu như không xảy ra mâu thuẫn bao giờ, vậy mà nay lại có việc đáng sợ thế này", chị Hương nói thêm.

Cơ quan công an quận Ba Đình đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với N.V.N để điều tra làm rõ vụ việc.