Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 có trả lời "lạc đề" câu hỏi của Mai Phương Thúy?

Gia Linh |

Theo nhiều ý kiến của cư dân mạng thì rõ ràng H'Hen Niê đã trả lời "lạc đề" câu hỏi của cựu Hoa hậu Mai Phương Thúy nhưng vẫn được chọn vào Top 3 chung cuộc.

Tối qua (6/1), H'Hen Niê đã "vượt mặt" Hoàng Thùy và Mâu Thanh Thủy để trở thành Tân Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Mặc dù kết quả đã "an bài" nhưng trên mạng xã hội vẫn còn có rất nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn nhiều người tiếc cho Hoàng Thùy vì qua hai lần ứng xử, cô là người được đánh giá có câu trả lời tốt nhất, đúng trọng tâm nhất.

Có lẽ vì thế mà phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu H'Hen Niê cũng bị soi nhiều hơn. Đặc biệt là phần ứng xử ở Top 5.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 có trả lời lạc đề câu hỏi của Mai Phương Thúy? - Ảnh 1.

H'Hen Niê vượt mặt Hoàng Thùy, Mâu Thủy đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo nhiều ý kiến của cư dân mạng thì rõ ràng H'Hen Niê đã trả lời "lạc đề" câu hỏi của cựu Hoa hậu Mai Phương Thúy nhưng vẫn được chọn vào Top 3 chung cuộc.

Cụ thể, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã dành cho H'Hen Niê câu hỏi như sau: "Mạng xã hội là công cụ giúp con người tìm đến nhau nhanh hơn. Nếu trở thành Tân Hoa hậu Hoàn vũ, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người tìm đến mạng xã hội tích cực?".

Lẽ ra H'Hen Niê phải đưa ra được giải pháp để truyền cảm hứng và hướng dẫn mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực hơn thì cô lại khuyên mọi người hạn chế sử dụng mạng xã hội:

"Mạng xã hội có hai chiều tích cực và tiêu cực. Em muốn nói rằng, xung quanh chúng ta còn có nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn, chúng ta cần biết quý trọng. Bạn bè, người thân, những người xung quanh chúng ta, chỉ có mặt đối mặt chúng ta mới giao lưu được với nhau.

Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để chúng ta gần nhau hơn, tích cực hơn và có những thời gian thú vị hơn. H'hen muốn có một cuộc sống ý nghĩa. H'hen sẽ cố gắng hết mình để có thể sống hết mình và hạn chế mạng xã hội", phần trả lời của H'Hen Niê.

Rõ ràng với câu trả của H'Hen Niê chưa đúng trọng tâm câu hỏi mà người đặt ra. Hơn thế nữa, nhiều ý kiến của khán giả cho rằng, cách trả lời của Tân Hoa hậu Hoàn vũ vẫn chỉ là cách nói sáo rỗng không thực tế.

Bởi nếu nhìn về mặt tích cực, mạng xã hội hiện nay mang lại cho con người rất nhiều lợi ích trong công việc, cuộc sống và tình cảm.

Chính vì thế câu hỏi của Mai Phương Thúy được nhận xét là hay nhưng câu trả lời khiến nhiều người chưa thấy thỏa mãn.

Clip phần thi ứng xử ở Top 5 của H'Hen Niê.