Chuyện người phụ nữ bị người yêu lừa đi bán dâm, sau 15 năm mới quyết định bỏ hẳn “nghề”

Lâm Anh |

Sau 15 năm chung sống với nghề mại dâm, người phụ nữ đã có gia đình mới ngập tràn yêu thương. Bây giờ, chị chỉ muốn sống sao cho con gái tự hào về mẹ.

Xuất hiện trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" của Đài truyền hình Việt Nam hôm 27/12, người phụ nữ trải lòng mình về con đường làm nghề và cuộc sống hôn nhân nhiều cay đắng trong quá khứ. Bên cạnh đó, chị cũng tâm sự về những đổi thay tích cực trong cuộc sống hiện tại. Trong suốt chương trình, chị được giấu mặt và chỉ để lộ giọng nói. 

Người phụ nữ khá trẻ (theo nhận xét của MC) cho biết chị bắt đầu bước vào con đường mại dâm khi mới 17 tuổi, mới từ quê lên Sài Gòn và đang trong một mối tình. Sau đó, chị bị chính người yêu lừa vào nghề lúc nào không hay. 

Có những lúc bị 4, 5 người đàn ông tấn công mà không có khả năng chống cự, chị chỉ biết hứng chịu bạo lực. Chị bảo nỗi đau về thể xác có thể hết sau vài tuần nhưng nỗi đau về tinh thần thì có lẽ đến bây giờ vẫn chưa nguôi.

Người phụ nữ này từng bước ra khỏi nghề mại dâm khi kết hôn vào năm 2000. Nhưng sau đó 7 năm, khi chồng và chị phát hiện bị nhiễm HIV thì hôn nhân tan vỡ. "Cảm giác lúc đó như rớt xuống vực", chị nói. Cuối cùng, vì tiền, chị chấp nhận quay về làm nghề cũ. 

Chuyện người phụ nữ 15 năm sống chung với mại dâm: Muốn bỏ nghề để con gái hãnh diện về mẹ - Ảnh 1.

Từng bỏ nghề mại dâm nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chị lại quay về con đường cũ. (Ảnh minh họa)

Những người chung cảnh ngộ như chị có một ngôi nhà để cùng sẻ chia mọi nỗi niềm. Tại đây, chị và những người bạn có thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ về chuyện nghiện ma túy, chuyện làm nghề hay thậm chí cả việc bị bạo hành như thế nào. 

Từ đây, chị thành lập ra câu lạc bộ hỗ trợ những người làm nghề mại dâm có tên Xanh Xanh. Câu lạc bộ này có vai trò hỗ trợ người làm nghề mại dâm về pháp lý, kĩ năng tự vệ, hành nghề, làm sao để không lây bệnh cho người khác và bảo đảm an toàn cho bản thân. Đến năm 2012, câu lạc bộ được Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội TP HCM hỗ trợ về kĩ thuật.

Hoạt động của câu lạc bộ khiến chị cảm thấy hãnh diện vì làm được việc có ích. Hai năm nay, chị bỏ hẳn nghề mại dâm để làm công việc khác và lập gia đình mới.

May mắn vẫn mỉm cười với người phụ nữ này khi chị được chồng cảm thông cho quá khứ lầm lỗi. Cả chồng và gia đình chồng đều hết mực yêu thương chị.

Con gái của chị năm nay 17 tuổi, cái tuổi mà chị bảo sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Chị chỉ mong sao con được hãnh diện về mẹ. 

Người phụ nữ dũng cảm bước ra khỏi con đường mại dâm kéo dài 15 năm cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong tương lai, chị mong sức khỏe tiếp tục ổn định.

Câu chuyện về người phụ nữ 15 làm nghề mại dâm