Thái Lan: Bị du khách kéo đuôi, voi giẫm tử vong hướng dẫn viên du lịch

H.T |

Thái Lan: Bị du khách kéo đuôi, voi giẫm tử vong hướng dẫn viên du lịch
Thái Lan: Bị du khách kéo đuôi, voi giẫm tử vong hướng dẫn viên du lịch

Một hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc đã bị voi giẫm tử vong tại một vườn thú Thái Lan sau hành vi vô ý thức của một số du khách.

Hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc Yongjie He, 35 tuổi đã đưa một đoàn 30 du khách tới vườn thú Golden Triangle ở Chonburi, Thái Lan vào ngày 21/12. 

Các nhân chứng cho biết 10 du khách Trung Quốc phấn khích đã vây quanh con voi đực 17 tuổi có tên Pai Utain để chụp ảnh khi hai người bạn của họ đang cưỡi voi. Trong khi đang tạo dáng bên cạnh chú voi, một du khách đã kéo đuôi khiến con voi hóa điên.

Ngay lập tức, chú voi dùng vòi ném một du khách xuống đất còn một du khách khác khổ sở bám vào lưng chú voi. HDV Yongjie đã cố gắng bảo vệ nhóm du khách nhưng trong lúc hỗn độn, anh bị ngã và bị chú voi giẫm lên người.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, Yongjie đã tử vong vì bị thương nặng tại phần đầu và ngực. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ tai nạn xảy ra tại công viên voi Golden Triangle – điểm đến ưa thích của nhiều đoàn du lịch khi tới Thái Lan.

Thái Lan: Bị du khách kéo đuôi, voi giẫm tử vong hướng dẫn viên du lịch - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc đáng tiếc tại vườn thú Golden Triangle. (Ảnh: Viral Press)

Một người quản tượng chia sẻ sau sự cố kinh hoàng: "Chú voi đang đưa du khách trở về sảnh chính. Bỗng nhiên, các du khách ùa tới vây quanh chú voi. 

Một trong số họ đã kéo đuôi, khiến voi bất ngờ tấn công mọi người. Tôi đã cố kiểm soát chú voi nhưng không thể cứu được người hướng dẫn viên xấu số".

Một người khác không giấu nổi sự hoảng loạn khi nhớ lại sự việc: "Khoảng hơn 10 người đã cố chụp ảnh voi. Tôi đã cố gắng ngăn họ lại nhưng không một ai nghe lời tôi. Sau khi chú voi trở nên cáu kỉnh, nó đã hất một cô gái rơi xuống còn một người còn lại cố bám trên lưng voi. 

Chú voi bỏ chạy về hướng đám đông, không may là người HDV lại không tránh kịp".

Người quản tượng cũng cho biết đuôi là một điểm rất nhạy cảm trên cơ thể của loài voi. Voi thường rất dễ nổi nóng khi bị kéo đuôi. Được biết, Pai Utain là một chú voi hiền hòa, chưa từng làm ai bị thương trước đây.

(Theo The Mirror)

download app

theo VTV