HLV Nhật tuyên bố giấu bài, “tướng” U21 Việt Nam phản pháo mạnh mẽ

Hải Bình |

HLV Trịnh Duy Quang cho rằng U21 Yokohama cũng có rất nhiều điểm yếu, đó là cơ sở để U21 Việt Nam khai thác và giành chiến thắng trong trận chung kết ngày mai 22/12.

"Sau trận hòa 2-2 với Yokohama tôi tin tưởng U21 Việt Nam sẽ đánh bại họ trong trận chung kết. Bởi vì các học trò của tôi đã dám chơi và thể hiện rất tốt trước đối thủ rất mạnh. 

Nhưng khi sự tự tin đã có, thể hiện được hết khả năng của mình thì cơ hội chiến thắng sẽ đến với chúng tôi. Hãy chờ câu trả lời sau 90 phút", HLV Trịnh Duy Quang mạnh mẽ phát biểu sau khi HLV Yokohama ông Ono Shingi tuyên bố sẽ tự tin đánh bại U21 Việt Nam trong trận chung kết giải U21 Quốc tế 2017 diễn ra vào chiều mai lúc 18h30.

"Tiền đạo Thanh Bình tại giải năm nay đang chơi rất tốt khi phát huy tốt nhất điểm mạnh tì đè hậu vệ đối phương. Thật sự, tôi đánh giá hàng thủ của Yokohama không mạnh. Trước trận hòa với U21 Việt Nam, họ chỉ thi đấu  với các đối thủ yếu nên không bộc lộ sai sót. Hôm qua, khi có áp lực hàng thủ Yokohama xuất hiện sai sót. Tôi vẫn tin, tiền đạo Đinh Thanh Bình sẽ tỏa sáng trong trận chung kết. 

Điểm yếu nữa của Yokohama là khi họ chơi áp sát bên phần sân đối phương, hàng tiền vệ dâng cao, khoảng trống giữa tiền vệ và hàng hậu vệ rất lớn. Tôi sẽ tận dụng sơ hở này, chỉ đạo các tiền tập trung vào đó mà tấn công ghi bàn", HLV của HAGL phản pháo lại nhận xét của HLV Nhật Bản khi cho rằng sẽ hóa giải mũi chọn tốt nhất bên phía U21 Việt Nam là Thanh Bình.

"Bạn cũng biết, đây là đội hình lắp ghéo giữa nhiều CLB với nhau nên sự ăn ý giữa các cá nhân là chưa nhiều ở những ngày đầu tiên. Trận hòa  2-2 với Yokohama là trận đấu mà các học trò của tôi đã chơi tốt hơn.

Thậm chí, khi U21 Việt Nam bị đuổi mất một người thì hàng tứ vệ vẫn chơi rất chắc chắn. Tôi vẫn tin tưởng những cầu thủ chơi ở hàng hậu vệ mà tôi đã sử dụng từ đầu giải", ông Quang trả lời cho câu hỏi, ông nghĩ như thế nào khi HLV của Yokohama đánh giá hàng thủ của U21 Việt Nam chơi chưa tốt, thường xuyên bộc lộ sai lầm.

HLV Nhật tuyên bố giấu bài, “tướng” U21 Việt Nam phản pháo mạnh mẽ - Ảnh 1.

U21 Việt Nam và U21 Yokohama bất phân thắng bại với tỷ số hòa 2-2. Ảnh: Dương Thu.

Không chỉ đánh giá cao hàng thủ, HLV Trịnh Duy Quang còn cho rằng, bộ đôi tiền vệ trung tâm của U21 Việt Nam đủ sức khiến cho hai đồng nghiệp bên Yokohama tắt điện trong trận chung kết vào ngày mai:

"Một đội bóng có được những pha phối hợp nhịp nhàng trong tấn công hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ đôi tiền vệ trung tâm. Tôi đánh giá rất cao hai tiền vệ Việt Hưng và Hoàng Đức, cả hai đều hỗ trợ cho nhau rất tốt. 

Với Việt Hưng, cậu ta giữ bóng rất tốt và ít khi để mất bóng vô duyên, Hoàng Đức thì có những đường chuyền sắc sảo, đặt đồng đội vào tư thế trống trải để kết thúc. Tôi tin, ngày mai họ sẽ tỏa sáng, khiến cho hai tiền vệ bên phía Yokohama tắt điện, giúp đội nhà giành chiến thắng.

Tôi tin tưởng các học trò của mình vì ở trận hòa vừa rồi, Yokohama sử dụng đội hình 3-5-2 với số đông ở khu trung tâm để kiểm soát thế trận. Thế nhưng họ không làm được điều đó, chung tôi chỉ có 4 tiền vệ, trong khi họ 5 người nhưng không tạo ra được nhiều khó khăn cho Việt Nam"

"Tôi nghĩ HLV nào cũng vậy, trước một đấu mà lại quan trọng như trận chung kết thì người ta đều tuyên bố như vậy để khích lệ tinh thần chiến đấu của các học trò. Đó chỉ là đòn tâm lý trước trận đấu", vị thuyền trưởng người Bình Định phản hồi phát của HLV Ono Shingi khi tự tin đánh bại U21 Việt Nam 100% và bảo vệ thành công chức vô địch.

Giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2017: U21 Việt Nam 2-2 U21 Yokohama