Bầu Đức nói gì về thương vụ đẩy ‘cục cưng’ Xuân Trường đi Thai League?

Văn Nhân |

Lương Xuân Trường đã chính thức hết hợp đồng với CLB Gangwon. Tương lai tiền vệ người Tuyên Quang bây giờ phụ thuộc vào quyền quyết định của bầu Đức và không loại trừ khả năng Trường sẽ sang Thai League.

Hôm qua (20/12), hợp đồng có thời hạn 1 năm của Xuân Trường với Gangwon đã chấm dứt. Tiền vệ người Tuyên Quang chính thức trở lại HAGL sau 2 năm đi nước ngoài. Hiện tại, anh đang tập trung cùng U23 Việt Nam ở Hà Nội.

Tiền vệ người Tuyên Quang cũng đón nhận tin vui bất ngờ là lọt vào Top 5 đề cử Quả bóng Vàng nam 2017. Bốn cái tên còn lại Đinh Thanh Trung, Nguyễn Anh Đức, Trần Phi Sơn và Nguyễn Quang Hải.

Tương lai của Xuân Trường là vấn đề được dư luận quan tâm khi truyền thông Thái Lan đăng tải thông tin nhà vô địch Thai League Buriam muốn có tiền vệ người Tuyên Quang. Bản thân Xuân Trường cũng không loại trừ khả năng sẽ sang Thái nếu có lời mời và được HAGL chấp thuận.

Bầu Đức nói gì về thương vụ đẩy ‘cục cưng’ Xuân Trường đi Thai League? - Ảnh 1.

Bầu Đức bỏ ngỏ khả năng cho Xuân Trường đi Thai League.

Trò chuyện với người viết, bầu Đức cho biết chưa quyết định tương lai của Xuân Trường là đá ở V.League hay cho ra nước ngoài. Về chuyện đi Thai League, ông bầu CLB HAGL cũng bỏ ngỏ khả năng có cho Xuân Trường đi hay không.

Như vậy, tương lai của Xuân Trường chưa được quyết định là có được về đá V.League 2018 cho HAGL. Một khả năng không loại trừ là bầu Đức có thể cho tiền vệ người Tuyên Quang đến Thai League thi đấu, giống như một cuộc trải nghiệm mới sau 2 năm thi đấu ở Hàn Quốc.

Có một điều cần nhắc, Xuân Trường chỉ có vỏn vẹn 357 phút sau 2 năm chơi bóng ở Hàn Quốc. Một con số có thể nói là lãng phí quá nhiều thời gian để Trường trưởng thành, khi HLV CLB U21 Yokohama cho rằng cầu thủ trẻ cần được thi đấu ít nhất 30 trận/năm để phát triển.

Bầu Đức nói gì về thương vụ đẩy ‘cục cưng’ Xuân Trường đi Thai League? - Ảnh 2.

Xuân Trường sẽ đi Tha League hay ở nhà đá V.League?

Nỗi lo lớn cho những ai yêu mến Xuân Trường là tiếp tục đi “du học” mà không được tạo điều kiện ra sân có thể khiến cho tài năng bị thui chột. Khi Trường có dấu hiệu chững lại trong năm 2017, vì chỉ được ra sân có vỏn vẹn 21 phút ở Gangwon.

Hầu hết người hâm mộ đều mong muốn bầu Đức cho Xuân Trường trở lại Việt Nam, giống như Công Phượng để được chơi bóng và phát triển tài năng. Bây giờ, phải chờ xem bầu Đức có “gả” Trường đi Thai League hay cho về V.League.

theo Saostar