Chết cười với hãng Trung Quốc: Đã bán hàng nhái còn dùng... sợi tóc để lừa gạt trên Instagram

NPQM |

Chết cười với hãng Trung Quốc: Đã bán hàng nhái còn dùng... sợi tóc để lừa gạt trên Instagram
Chết cười với hãng Trung Quốc: Đã bán hàng nhái còn dùng... sợi tóc để lừa gạt trên Instagram
Hình minh họa.

Tưởng đơn giản mà biết bao nhiêu người đã dính quả lừa ngoạn mục trên Instagram chỉ vì sợi tóc này rồi đó.

Stories trên Instagram là tính năng đã quen thuộc với hầu hết chúng ta rồi. Đó là công cụ để mỗi người bạn chia sẻ nhanh nhiều khoảnh khắc vui vẻ với tất thảy mọi người xung quanh mình.

Nó cũng có thể được tận dụng làm một cách để chèn quảng cáo, nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua rất dễ dàng với một cái quẹt tay nhẹ nhàng.

Chết cười với hãng Trung Quốc: Đã bán hàng nhái còn dùng... sợi tóc để lừa gạt trên Instagram - Ảnh 1.

Thế nhưng, mới đây thôi, Blake Robbins - một người dùng Twitter - đã "vạch mặt" một chiêu trò mới của Kaiwei Ni, một hãng sản xuất giày thể thao tại Trung Quốc.

Cụ thể, người tạo ra quảng cáo thông qua Stories của Instagram cho hãng này đã cố tình... tạo ra hình ảnh một sợi tóc ngay trên tấm hình đại diện.

Nhìn tưởng như nó là vô hại, nhưng đã có hàng tá người tưởng đó là sợi tóc thật, dùng ngón tay chạm màn hình phủi nó đi. Tất nhiên là chẳng có sợi tóc thật sự nào ở đó cả, thay vào đó họ lại chọn click vào quảng cáo có sẵn trên đó do hành động chạm tay của mình.

Nực cười là những hình ảnh quảng cáo trên đó hiện lên là những đôi adidas NMD, Yeezy nhái gần như y hệt thiết kế nữa. Chưa tính đến những khía cạnh to tát là lừa lọc gì ở đây, nhưng rõ là sợi tóc tưởng như vô hại kia đã gây khó chịu và phản cảm cho rất nhiều người rồi.

Lần sau có lỡ thấy một cái tên nào bắt chước như vậy (có thể lắm chứ) thì cứ dùng hơi mà thổi thay vì quẹt tay nhé. Không thấy có gì lay chuyển thì chắc chắn đó là một sợi tóc giả trên ảnh mà thôi.

theo Trí Thức Trẻ