Kremlin: Tổng thống Putin không có đối thủ trong bầu cử 2018

Ngọc Vân |

Kremlin: Tổng thống Putin không có đối thủ trong bầu cử 2018
Kremlin: Tổng thống Putin không có đối thủ trong bầu cử 2018
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Kremlin thấy có nhiều ứng viên xứng đáng trong cuộc tranh cử tổng thống Nga 2018, nhưng chưa có ai thực sự thách thức được đương kim Tổng thống Vladimir Putin.

"Chúng tôi thấy có rất nhiều người xứng đáng, nhưng chúng tôi chưa thấy đối thủ nào. Từ quan điểm của tôi, hiện vẫn chưa có ai cạnh tranh được với Tổng thống Putin, chứ đừng nói đến bám đuổi sít sao" - người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 24.

Khi được hỏi ai có thể đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Putin, người phát ngôn trả lời: "Tổng thống Putin vẫn chưa trở thành ứng viên, và với tư cách một ứng viên tương lai, ông ấy vẫn chưa công bố quyết định của mình. Đó là lý do vì sao đến nay chúng tôi vẫn chưa có thông tin này".

Người phát ngôn cho biết thêm, cho đến nay Tổng thống Putin vẫn chưa quyết định tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 với tư cách là ứng viên đảng hay ứng viên độc lập.

Trước đó, hôm 6.12, ông Putin xác nhận sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới dự kiến diễn ra ngày 18.3.2018. Đây sẽ là lần tranh cử tổng thống thứ 4 trong sự nghiệp chính trị của ông Putin.

theo Lao Động