Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà

Skye |

Các công nhân tại Los Angeles, Mỹ đã tìm thấy một vài bộ răng thỏ, xương voi Ma mút, răng ngựa và nhiều sinh vật khác trong quá trình khai quật.

Theo Daily Mail đưa tin, một nhóm công nhân trong khi đào đường hầm dưới nền thành phố Los Angeles, Mỹ đã tìm thấy những hóa thạch động vật có niên đại từ 10,000 năm trước; được xác định là từ kỷ Băng Hà.

Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà - Ảnh 1.

Một hóa thạch động vật được tìm thấy khi các công nhân đào đường hầm.

Ashley Leger, một thành viên của dự án đồng thời là nhà cổ sinh vật học cho biết: "Chúng tôi phải chắc chắn rằng việc đào đường hầm không ảnh hưởng gì tới công tác khai quật khảo cổ học. Bất cứ khi nào phát hiện điều gì khả nghi, các nhân viên công ty xây dựng sẽ gọi tôi tới để điều tra".

Kể từ khi công việc mở rộng hệ thống ngầm được bắt đầu từ năm 2014, rất nhiều hóa thạch đã được khai quật. Được biết, những hóa thạch được tìm thấy thuộc về các sinh vật sống trên đồng cỏ hay trong các cánh rừng từ kỷ Băng Hà, cách đây khoảng 10,000 năm.

Hóa thạch bao gồm một bộ xương hàm thỏ, răng voi răng mấu, chân trước lạc đà, xương sống bò rừng bison, răng và xương mắt cá ngựa.

Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà - Ảnh 2.

Ashley Leger và bộ xương một cá thể voi ma mút con.

Trong những hóa thạch khai quật được, Leger cho biết thứ làm cô và cả đội kinh ngạc nhất là phần xương sọ một con voi ma mút con. Họ tìm thấy phần xương đầu này từ cách đây 1 năm sau 15 năm giờ khai quật miệt mài.

Từ đây, những hóa thạch khai quật sẽ được chuyển tới La Brea Tar Pits and Museum - một trong những địa điểm khai quật hóa thạch nổi tiếng của nước Mỹ.

Trợ lý bảo tàng, tiến sĩ Emily Lindsey cho biết đây kết quả của cuộc khai quật là vô cùng hứa hẹn khi mà có hàng nghìn hóa thạch chó sói và hổ răng kiếm từng được khai quật tại Los Angeles, trong khi chỉ có khoảng 30 hóa thạch voi ma mút.

Bộ xương voi ma mút mới được tìm thấy vô cùng hiếm khi cả 2 ngà vẫn còn nguyên vẹn. Hiện tại, mẫu vật sẽ được nghiên cứu thêm trước khi đem ra trưng bày tại bảo tàng.

Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà - Ảnh 3.

Nhiều phần xương động vật đã được hé lộ.

Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà - Ảnh 4.

Một phần xương sọ voi ma mút.

Đào đường hầm, công nhân ngỡ ngàng khi tìm thấy hóa thạch động vật 10,000 năm từ kỷ Băng Hà - Ảnh 5.

Công trường xây dựng tại Los Angeles.

theo Thời đại