Bắt tạm giam bố đẻ, cấm mẹ kế xuất cảnh vì bạo hành con trai 10 tuổi

Hoàng Đan |

Bắt tạm giam bố đẻ, cấm mẹ kế xuất cảnh vì bạo hành con trai 10 tuổi
Bắt tạm giam bố đẻ, cấm mẹ kế xuất cảnh vì bạo hành con trai 10 tuổi

Công an Q. Cầu Giấy đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với bố đẻ cháu bé 10 tuổi bị bạo hành.

Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành, sáng 11/12, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (cùng SN 1983 và trú ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội).

Hai đối tượng bị khởi tố về hành vi "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 151 Bộ Luật hình sự.

Công an quận cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam để phục vụ quá trình điều tra.

Riêng Phạm Thị Tú Trinh, ngoài việc bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an quận cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan CSĐT.

Trước đó, CAQ Cầu Giấy đã làm rõ những hành vi bạo hành cháu bé Trần Gia K. (10 tuổi), của các đối tượng Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh.

Theo lời kể của K, trong thời gian ở với bố đẻ và mẹ kế, cháu thường xuyên bị đánh. Một cán bộ Công an quận Cầu Giấy, sau khi được cơ quan điều tra mời lên làm việc, cả bố đẻ và mẹ kế cháu K đều thừa nhận hành vi đánh đập cháu bé. Kiểm tra sức khỏe ban đầu, cháu K bị rạn xương sườn.