3 mẹ con tử vong trong căn nhà cháy, chồng nhảy từ ban công xuống bỏng nặng

Như Ý |

Căn nhà ở Sài Gòn được khóa chặt cả bên trong và bên ngoài nên khi lửa bùng cháy, nạn nhân gào thét cầu cứu nhưng người dân không thể tiếp cận.

Sáng 4/12, PV đã đến hiện trường ngôi nhà bị cháy khiến 3 mẹ con tử vong ở địa chỉ 161D Lạc Long Quân, phường 3 (quận 11, TP HCM) để tìm hiểu sự việc.

Nhiều người dân vẫn đang có mặt tại đây để chia sẻ và giúp đỡ gia đình bị nạn.

Chị Hòa, hàng xóm cũng là nhân chứng tiếp cận đám cháy để cứu người nhớ lại, khi đó khoảng 4h sáng cùng ngày, mọi người đang ngủ thì nghe tiếng "cháy, cháy nhà, cứu với!". 

Nghe tiếng gào thét hoảng loạn, chị Hòa chạy tới thì thấy ngôi nhà 161D Lạc Long Quân khói bốc cao, lửa cháy ngùn ngụt bên trong.

3 mẹ con tử vong trong căn nhà cháy, chồng nhảy từ ban công xuống bỏng nặng - Ảnh 1.

Căn nhà cháy đen, nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi

Chị Hòa cùng người dân xung quanh cố gắng tìm cách phá cửa, bơm nước vào bên trong nhưng ngọn lửa quá lớn, cửa lại khóa nên tiếp cận khó khăn.

"Tôi nghe thấy tiếng la hét cầu cứu trong bất lực của những người bị kẹt bên trong. Một lúc sau thì thấy 2 người đàn ông thoát ra được ngoài ban công trong tình trạng bị thương nặng.

Hai người họ đứng chần chừ mãi chưa dám nhảy xuống. Phải đến khi người dân xung quanh cố gắng trấn an và động viên, khuyên nhủ một lúc lâu thì họ mới nhảy xuống thoát khỏi ngôi nhà đang cháy", chị Hòa nói trong nỗi bàng hoàng.

Ông Nguyễn Quốc Kháng, Tổ trưởng tổ dân phố số 29, phường 3 cho biết, ngôi nhà xảy ra cháy có 8 người ở, tuy nhiên thời điểm cháy 3 người đi vắng. Chủ nhà là ông Đinh Văn Mười (SN 1976, ngụ địa chỉ trên).

Có 2 người thoát ra khỏi đám cháy là ông Mười và em của vợ ông Mười tên Tí.

3 mẹ con tử vong trong căn nhà cháy, chồng nhảy từ ban công xuống bỏng nặng - Ảnh 2.

Ông Kháng chia sẻ sự việc với PV.

Ông Kháng nói: "Tôi cùng với người dân tích cực dập lửa nhà ông Mười, nhưng do cửa khóa kín cả trong lẫn ngoài nên không thể dập tắt được ngọn lửa.

Khi mọi người đang cố gắng dập lửa thì thấy ông Mười cùng em vợ ông ấy thoát ra được ban công tầng trên. Họ được động viên nên nhảy xuống đất, người bị bỏng nặng. Ông Mười dù bị thương nhưng hô hoán mọi người cứu vợ con ở bên trong. Người dân đã đưa cả 2 đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện quận 11 sau đó".

Nhận tin báo cháy từ người dân, lực lượng chức năng quận 11, PCCC TP HCM đã có mặt tại hiện trường và dập tắt được đám cháy.

Vụ cháy khiến căn nhà khoảng 40m2 cùng nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, 3 người tử vong là bà Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ ông Mười), cháu Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và Đinh Thị Bích Quyên (6 tuổi, con gái ông Mười – bà Liễu).

Đến 9h sáng nay, lượng chức năng quận 11 đã đưa thi thể 3 vợ con ông Mười về nhà xác An Bình.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng TP HCM điều tra, làm rõ.

>> Xem thêm clip: Xe ô tô bốc cháy trên cầu Chương Dương. (nguồn: facebook)

Xe ô tô bốc cháy trên cầu Chương Dương.