Nhà Trắng đang can thiệp vào thị trường Bitcoin?

Quỳnh Như |

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders vừa cho biết thị trường tiền ảo Bitcoin đang bị theo dõi bởi chính Nhà Trắng.

Cô còn tiết lộ một cố vấn riêng của Tổng thống đã đưa ra vấn đề này trong một cuộc họp gần đây.

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders vừa cho biết thị trường tiền ảo cryptocurrencies như Bitcoin đang bị theo dõi bởi chính Nhà Trắng.

Sarah Huckabee Sanders đã trả lời rằng: "Tôi biết nhóm của chung tôi đang giám sát một thứ gì đó", khi được hỏi về việc liệu chính phủ có đang "nhúng tay" vào thị trường tiền điện tử cryptocurrencies hay không trong cuộc họp báo hôm thứ 5 vừa qua.

Sanders nói cô không có chứng cứ cụ thể để chia sẻ về vấn đề này tuy nhiên cô đã tiết lộ rằng: "Tom Bossert - cố vấn riêng của Tổng thống cùng với đội An ninh quốc gia đã đưa điều này ra bàn luận trong một cuộc họp đầu tuần qua, tôi biết đây cũng chính là điều ông ta đang quan tâm".

Thị trường Bitcoin đang bùng nổ những ngày gần đây, đặc biệt vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ, gần đây giá trị mỗi tiền xu Bitcoin đã tăng lên tới 850% cho tới thời điểm hiện tại. Thậm chí, sự tăng đột ngột của Bitcoin còn làm 2 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ là Gemini và Coinbase bị sập.

Nhà Trắng có thực sự can thiệp vào những biến đổi lên xuống của Bitcoin hay không vẫn là một bí mật. Dường như đây cũng là lần đầu tiên một thành viên từ phía này bình luận về cơn sốt cryptocurrency đang càn quét cả phố Wall và phố Main.

theo ICT News