Xét xử Đoàn Thị Hương: Bác sĩ khám nghiệm thi thể Kim Chol khai gì trước tòa?

Minh Hạnh |

Hai ngày sau khi nạn nhân Kim Chol bị sát hại, Đoàn Thị Hương quay trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và bị cảnh sát bắt sau đó khi đang ở trong một chiếc xe hơi.

Xuất hiện trước tòa Tối cao Shah Alam (Kuala Lumpur, Malaysia) hôm nay, 27/11, Nurliza Abdullah – một trong số hai bác sĩ chính phủ tham gia khám nghiệm thi thể Kim Chol cho biết đồng tử mắt của nạn nhân có dấu hiệu co thắt, đồng thời trong quần lót có một lượng lớn chất thải. Hai dấu hiệu này đều cho thấy Kim Chol có thể đã bị đầu độc.

“Kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết của Kim Chol là nhiễm chất độc thần kinh VX”, bà Nurliza kết luận.

Bác sĩ người Malaysia cũng đồng ý với nhận định của luật sư bào chữa, rằng nếu chỉ dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi thì không đủ để khẳng định VX là nguyên nhân gây tử vong.

Kết luận nói trên được đưa ra chỉ sau khi kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy trên mặt và cơ thể Kim Chol có dấu vết của chất độc VX.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 4/10, các công tố viên đã trình trước tòa mẫu máu, mẫu nước tiểu và mô gan của nạn nhân Kim Chol; đồng thời khẳng định nguyên nhân gây ra cái chết của Kim là chất độc thần kinh VX, vốn được Liên Hợp Quốc xếp vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Phiên tòa sáng nay bị rút ngắn bởi nhân chứng tiếp theo vẫn chưa sẵn sàng ra làm chứng. Quá trình xét xử sẽ tiếp tục vào thứ Ba, 27/11.

Đoàn Thị Hương (28 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng một số nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

theo Tiền Phong