Sau khẩu chiến với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục bị Dương Hoàng Yến “kể tội”

Tùy Phong |

Sau khẩu chiến với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục bị Dương Hoàng Yến “kể tội”
Sau khẩu chiến với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục bị Dương Hoàng Yến “kể tội”

Dương Hoàng Yến tiết lộ, cô cũng từng bị Dương Cầm chê bai tơi bời và nếu không hiểu bản tính vị nhạc sĩ này chắc cô cũng “từ mặt”.

Vài ngày gần đây, cái tên nhạc sĩ Dương Cầm gây xôn xao trên mạng xã hội vì những nhận xét quá mức thẳng thắn của anh dành cho màn biểu diễn của ca sĩ Miu Lê trong chương trình Sao đại chiến.

Với nhận xét: "Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ", nhạc sĩ Dương Cầm đã khiến Miu Lê vô cùng bức xúc.

Nữ ca sĩ thẳng thắn cho hay cô đi hát không phải vì danh xưng ca sĩ, và nhấn mạnh thêm rằng khi cô gõ từ khóa "Dương Cầm" trên Google, kết quả trả về chỉ là những cây đàn Piano.

Khi cuộc "khẩu chiến" với ca sĩ Miu Lê chưa kịp lắng xuống thì rạng sáng ngày 26/11, mạng xã hội tiếp tục xôn xao vì status ngắn gọn của ca sĩ Dương Hoàng Yến – người cùng đội với nhạc sĩ Dương Cầm trong chương trình Sao đại chiến.

Sau “khẩu chiến” với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm bị Dương Hoàng Yến dọa giết - Ảnh 1.

Cuộc "khẩu chiến" giữa nhạc sĩ Dương Cầm và Miu Lê đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nữ ca sĩ viết ngắn gọn: "Muốn giết nhạc sĩ Dương Cầm". Kèm theo đó, ở phần bình luận, cô cũng đưa ra nhận xét: "Em chung đội mà còn không chịu được ông ấy thì người ngoài sao mà chịu được!"

Tuy nhiên, khi được hỏi, Dương Hoàng Yến cho hay đây chỉ là một câu nói đùa. Giữa cô và nhạc sĩ Dương Cầm cũng không có mâu thuẫn gì, chỉ đơn giản là vì nhạc sĩ Dương Cầm đưa ra những yêu cầu khá khắt khe với cô cho mỗi phần thi của Sao đại chiến mà thôi.

"Bài đêm thi nào cũng khó ngất người, đêm nào cũng phải vật lộn tập luyện đến 2, 3 giờ sáng", Dương Hoàng Yến chia sẻ. Vì phải tập luyện quá căng thẳng để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhạc sĩ Dương Cầm nên trong lúc áp lực, Dương Hoàng Yến đã có chia sẻ "đáng sợ" nói trên.

Trước đó, với tư cách là 1 người cùng đội với nhạc sĩ Dương Cầm, Dương Hoàng Yến cũng lên tiếng về lời chê quá thẳng thắn mà vị nhạc sĩ dành cho Miu Lê.

Sau “khẩu chiến” với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm bị Dương Hoàng Yến dọa giết - Ảnh 2.

Dương Hoàng Yến "dọa giết" nhạc sĩ Dương Cầm vì phải tập luyện quá vất vả.

Dương Hoàng Yến cho hay, bản thân cô từng bị nhạc sĩ Dương Cầm phê bình rất gay gắt nhiều lần tới mức có thể cạch mặt nhau:

"Trước đây tôi cũng là người từng bị anh Dương Cầm chê tơi bời, thậm chí với những lời rất nặng nề khiến tôi bị sốc. Nếu là người khác, có lẽ tôi và anh ấy đã không chơi với nhau nữa, thậm chí cạch mặt. Nhưng tôi nhận ra thành ý trong những lời chê của anh ấy là thực lòng muốn tôi tốt lên.

Và ngay cả trong cuộc thi, cũng có những lúc tôi làm không đúng ý đồ của phần diễn, cụ thể là trong bài hát Lạc trôi tôi vừa thể hiện ở vòng 2 của chương trình anh Cầm cũng vẫn phê bình rất gay gắt.

Nó cũng tương tự những lời chê khi anh Cầm ngồi ghế producer tại Sao đại chiến hay trong bài phỏng vấn anh ý về những người đồng nghiệp (của tôi) đang gây ồn ào".

Sau “khẩu chiến” với Miu Lê, nhạc sĩ Dương Cầm bị Dương Hoàng Yến dọa giết - Ảnh 3.

Dù từng bị nhạc sĩ Dương Cầm chê thậm tệ, Dương Hoàng Yến vẫn cho rằng đó là những lời góp ý chân thành.

Song, theo lời Dương Hoàng Yến, nhạc sĩ Dương Cầm hoàn toàn không có ý trù dập, "dìm hàng" đồng nghiệp để gây ồn ào:

"Thực lòng, đó là những lời nhận xét thẳng thắn và đầy thành ý, ít nhất là trong khuôn khổ chương trình, không có ý hạ thấp những người làm nghệ thuật hay giải trí. Có lẽ, câu chữ trong bài phỏng vấn tổng thể hoặc chương trình khi bị tách bạch ra, dễ khiến người đọc hiểu lầm.

Là người nghệ sĩ, tôi hiểu cảm giác khi nhận những lời chê đó nhưng với riêng anh Cầm, tôi tin rằng, những lời chê đó hoàn toàn chân thành và mang nhiều thiện chí, hơn là việc công kích cá nhân".