Bé gái bị gí thanh sắt nung đỏ vào người: Cách ly cháu bé khỏi cha ruột và mẹ kế

T.C |

Bé gái bị gí thanh sắt nung đỏ vào người: Cách ly cháu bé khỏi cha ruột và mẹ kế
Bé gái bị gí thanh sắt nung đỏ vào người: Cách ly cháu bé khỏi cha ruột và mẹ kế
Vết bỏng trên mặt và người bé T. Ảnh: Công an nhân dân

Một cán bộ UBND xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành cho hay, xã đã mời cha ruột và mẹ kế của bé T. lên, họ thừa nhận hành vi của mình.

Bé gái N.H.N.T. (7 tuổi, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Vĩnh Thành, Châu Thành, Kiên Giang) được các thầy cô giáo trong trường phát hiện có nhiều vết bỏng nặng trên tay và mặt.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, bé T. cho biết các vết thương trên người do cha ruột và mẹ kế gây ra từ nhiều ngày trước, riêng vết bỏng là "do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ gí vào người".

Theo báo Công an nhân dân, bé N.H.N.T. nói rằng hàng ngày đều bị cha và mẹ kế đánh đập. Người cha đã dùng 1 thanh sắt nung đỏ trên bếp gas rồi gí vào 2 bên cánh tay của em khoảng 3 ngày trước.

Báo Zing.vn dẫn lời một cán bộ UBND xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành cho hay, xã đã mời cha và mẹ kế của bé T. lên và họ thừa nhận hành vi của mình. 

"Hồ sơ đã được chuyển đến công an huyện để nơi đây xử lý theo thẩm quyền", vị cán bộ này nói.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khẳng định trên báo Tuổi trẻ, cơ quan này sẽ chỉ đạo xã Vĩnh Hòa Phú cách ly ngay bé T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đồng thời chỉ đạo làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm.

Nguồn trên dẫn lời mẹ ruột bé T. là chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) cho biết, chị và chồng cũ là Nguyễn Văn Hòa (29 tuổi) ly hôn và bé T. được giao cho Hòa nuôi. 

Nhà chị ở hiện tại chỉ cách nhà Hòa một con sông, hàng đêm chị vẫn nghe tiếng con gái kêu  khóc. Khi thấy bé T. bị cha ruột và mẹ kế đánh, hàng xóm can ngăn thì Hòa dọa "đâm chết".

Chị bảo do không hiểu biết pháp luật, lại bị Hòa dọa nạt nên đành phải nhường quyền nuôi bé T. cho  hắn. 

"Không ít lần, mấy anh chị tôi tính sang nhà chồng cũ giành con lại nhưng tôi khóc lóc van xin vì sợ lỡ có chuyện gì xảy ra họ lâm cảnh tù tội", mẹ bé T. bày tỏ trên báo Tuổi trẻ.

(Tổng hợp)