Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bụi rậm

Việt Tâm |

Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bụi rậm
Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bụi rậm
Nơi phát hiện bé trai sơ sinh nặng 2,5kg.

Một bé trai ở Cà Mau còn nguyên dây rốn, nặng 2,5kg được phát hiện trong bụi rậm, trên người không quần áo. Người thân cháu bé không để lại bất cứ thông tin, giấy tờ gì.

Sáng 14/11, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã được gia đình ông Trần Văn Bảnh (khóm 2, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau) chăm sóc tốt.

Theo ông Giang, khi nhận được thông tin trình báo của em Trần Ánh Giang (22 tuổi, cháu ngoại ông Bảnh), ngay trong đêm cơ quan chức năng đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé.

Hiện tại, bé vẫn bú sữa bình thường và có cộng tác viên y tế trực xuyên suốt. Lãnh đạo phường và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho bé.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 12/11, em Trần Ánh Giang nghe tiếng khóc thất thanh của trẻ nhỏ ngoài vườn nên chạy vào kêu ông Bảnh ra vườn xem.

Tại đây, 2 người phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm chưa được cắt dây rốn. Trên người bé không có quần áo, dính nhiều máu. Bé trai sơ sinh nặng 2,5kg.

Bé trai sơ sinh có 6 ngón tay còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong bụi rậm - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe bé phát triển bình thường.

“Ban đầu, tôi nghĩ rằng đó là tiếng con vật gì đó nên không ra kiểm tra. Ít phút sau, tiếng khóc mỗi lúc một lớn nên tôi cầm đèn pin ra rọi thì phát hiện cháu bé còn nguyên dây rốn trong bụi rậm.

Ngay sau đó, tôi lấy dao cắt bớt dây rốn, bồng bé tìm bà mụ nhờ tắm rửa, cắt rốn cho bé”, ông Bảnh chia sẻ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Tân Xuyên đã đến nhà ông Bảnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, nhiều người dân nghe tin ông Bảnh nhận nuôi đứa bé đã quyên góp tiền, quần áo, các đồ dùng cần thiết cho bé. Điều đặc biệt, bé có bàn tay 6 ngón, ông Bảnh dự định đặt tên bé là “Đạt Em”.

theo Người đưa tin