Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen

Thùy Trang |

Tự lên chiến dịch động viên chồng bỏ thuốc lá sau 3 năm "sống chung với lũ", cô vợ 8X thậm chí còn chế nhạc ca khúc hit "Em gái mưa" như "thuốc tăng lực" cổ vũ sự quyết tâm của chồng.

Dẫu vẫn nghe câu nói quen thuộc "Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe" nhưng không ít đấng mày râu thậm chí là phụ nữ sử dụng nó như một phần không thể thiếu mỗi ngày.

Và không gì tồi tệ hơn khi thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút, mà còn làm cả những người xung quanh bị ảnh hưởng. "Sống chung với lũ" đã 3 năm khi có một người chồng nghiện hút thuốc lá, chị Vũ Thùy Nhung (SN 1988, Hà Nội) đã giải quyết bài toán khó này bằng một bản nhạc chế.

Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen - Ảnh 1.

Cô vợ 8X viết nhạc chế "Anh zai thuốc" từ hit "Em gái mưa" khuyên chồng cai thuốc lá.

Như một lời nhắn gửi chân thành và quả quyết gửi tới chồng và "cánh mày râu" nghiện thuốc lá, chị Nhung đã cover lại ca khúc hít "Em gái mưa" với tựa đề chế là "Anh zai thuốc".

Vợ hát nhạc chế mong chồng bỏ thuốc lá

Đoạn clip dài hơn 4 phút do chính chị sáng tác, trình bày và dựng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng. "Mẹ bỉm sữa" 8X đã dốc rất nhiều tâm huyết để khuyên chồng một cách đầy sáng tạo, khéo léo thông qua lời bài hát "Anh zai thuốc".

Thậm chí, chị Nhung còn viết hẳn một bức "tâm thư" để tỏ rõ quan điểm "ghét kinh khủng" những người đàn ông hút thuốc lá và rồi "ghét của nào trời trao của ấy" để chị kết hôn cùng người chồng nghiện thuốc lá.

Cùng với những tâm sự về 3 năm "sống chung với lũ", chị Nhung cũng đưa ra hàng loạt những dẫn chứng về việc hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và thậm chí còn ảnh hưởng đến con cái.

Chị Nhung chia sẻ: "Bài hát này nằm trong chiến dịch động viên chồng bỏ thuốc từ ngày 16/10 của mình. Mình ra thời hạn là 2 tháng anh phải bỏ được thuốc. Bắt đầu từ hôm ra quyết định, ngày nào mình cũng gửi một thông tin liên quan đến tác hại của thuốc lá, cách thức bỏ thuốc, lợi ích khi bỏ thuốc… tag lên tường của chồng mình.

Hàng ngày, mình thường xuyên thủ thỉ về chuyện tác hại của nó đến vợ con, tình cảm vợ chồng và những người xung quanh để đề cao trách nhiệm của anh".

Không chỉ vậy, mẹ bỉm còn rất kiên trì khi thỉnh thoảng lại gửi tặng chồng những món quà động viên tinh thần như: sách hay, giầy thể dục, kem đánh răng…

Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen - Ảnh 3.

Chị Nhung còn thường xuyên tặng chồng quà để cổ vũ tinh thần cai thuốc lá.

Cũng bởi có thế mạnh về âm nhạc, chị Nhung đã dùng chính năng khiếu của bản thân để tặng thêm cho chồng một mòn quà lớn, đó chính là bản nhạc chế "gây sức ép" hết sức ngọt ngào này.

Người vợ 8X còn hài hước kể: "Đặc biệt sau khi chồng gửi cho bài hát "Con điên" thì mình càng có động lực trả thù ngọt ngào. Và công nhận nó đang có hiệu quả tích cực (cười)".

Chia sẻ kĩ hơn về câu chuyện "sống chung với lũ" của mình, chị Nhung cho biết, anh nhà có thâm niên hơn mười năm hút thuốc lá. Lúc yêu, anh thường hút 1 bao/ ngày.

Thời điểm đó, chị Nhung thường xuyên tỏ thái độ và lải nhải "đùng hút nữa" bởi chị vô cùng ghét mùi thuốc lá nhưng đâu lại hoàn đấy. Đến khi về chung một nhà, đặc biệt sau sinh con, chị cũng nhiều lần khuyên chồng bỏ thuốc lá, thậm chí là tranh luận căng thẳng nhưng kết quả thu được vẫn là "ngựa quen đường cũ".

Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen - Ảnh 4.

Mẹ bỉm 8X quyết tâm cai thuốc lá cho chồng vì muốn gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh.

8X tâm sự: "Trước đây mình cũng không quan tâm quá nhiều. Nhưng hai tháng trở lại đây, con mình ốm và liên tục mắc bệnh đường hô hấp thì mình bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc và tìm hiểu sâu rộng hơn. Nó thực sự rất đáng sợ…

Trong khi đó những người nghiện thuốc thì dường như rất ích kỷ, chỉ nghĩ "hút cho sướng" mà không quan tâm đến những người xung quanh".

Không chỉ vậy, chồng chị Nhung gặp không ít tác động từ bên ngoài như: môi trường làm việc xây dựng và đặc biệt tất cả mọi người trong họ đều hút thuốc; mọi người trong gia đình cũng hút thuốc…khiến anh càng dễ dàng hình thành thói quen khó bỏ.

Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen - Ảnh 5.

Chị cũng rất thông cảm cho chồng vì cả hai đều làm nghề xây dựng.

Chính bởi thế, chị đã tự đề ra công cuộc khuyên nhủ chồng bỏ thuốc lá từ ngày 16/10 và đến nay vẫn kiên trì với mục tiêu 2 tháng "nhất định phải cai thuốc lá".

Không ít người tò mò về phản ứng của chồng chị Nhung khi ngày ngày bị vợ "gây sức ép" khéo léo và thậm chí tag thẳng vào bài nhạc chế này.

Chị Nhung cũng bật mí: "Lúc nhận được clip, chồng mình cũng hơi bất ngờ và không hào hứng vì bị đưa lên mạng. Nhưng rồi anh cũng vui vẻ với lời khuyên hài hước này. Hiện tại, anh đã từ 10 điếu/ngày giảm còn 1 điếu/ngày."

Chồng nghiện thuốc lá, cô vợ 8x đã có cách giải quyết khiến nhiều người tấm tắc khen - Ảnh 6.

Hiện tại, chồng chị Nhung đã giảm lượng thuốc lá hút mỗi ngày.

Tuy nhiên với chị, bài hát cũng chỉ như một liều "thuốc tăng lực" để giúp anh có thêm động lực bỏ thuốc lá vì sức khỏe chính mình, vì gia đình và sống trách nhiệm, văn minh hơn. Điều quan trọng nhất vẫn phải là ý chí của chính người nghiện hút thuốc lá.

Mọi lời cằn nhằn của người vợ cũng chỉ mong mỏi viễn cảnh: "Tương lai mình đẹp như mơ, sống vui khoẻ..." khi gia đình không có khói thuốc lá. Thông điệp ngọt ngào và vô cùng khéo léo này đã được chị em ủng hộ rần rần và học hỏi để tiếp tục lan rộng công cuộc khuyên nhủ chồng cai thuốc lá.

Ảnh: NVCC