Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng mì tôm bên đường

Anh Ngọc |

Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng mì tôm bên đường
Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng mì tôm bên đường
Bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng mì tôm.

Khi trên đường đi làm về, chị Hiền phát hiện một cháu bé mới sinh khoảng 5 ngày bị bỏ lại trong thùng mỳ tôm ở bên vỉa hè.

Ngày 10/11, ông Hoàng Văn Phú - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn phát hiện cháu bé khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi và giao cho một gia đình trên địa bàn nuôi dưỡng.

Theo đó, vào khoảng 18h20 ngày 31/10, chị Lê Thị Hiền (SN 1975, trú xóm 13B xã Nghĩa Yên) trên đường về nhà thì phát hiện bé gái bị bỏ rơi tại khu vực bể nước thuộc Làng Nhâm xã Nghĩa Yên.

Cháu bé được đặt gọn trong hộp mì tôm và một mảnh giấy ghi nội dung “Cháu sinh ngày 27/10, tôi là mẹ của cháu không thể nuôi dưỡng được, bà con ai nhặt được nuôi cháu hộ. Cảm ơn nhiều”.

Sau khi đưa bé về nhà, chị Hiền đã trình báo sự việc cho UBND xã. Bé gái bị bỏ rơi nặng 3,2 kg, mới sinh khoảng 5 ngày, khỏe mạnh. Chính quyền xã đang giao cho gia đình chị Hiền tạm thời nuôi dưỡng.

Chính quyền địa phương thông báo lên phương tiện thông tin đại chúng để người thân của bé gái đến nhận lại. Nếu quá thời hạn 1 tháng, người thân không đến thì xã xem xét theo quy định của pháp luật.

theo saostar.vn