Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC

Hoàng Anh- Khánh Duy |

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC
Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC

Ngày 5/11, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đã chính thức phục vụ ăn trưa miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC, kéo dài từ 6-11/11.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 1.

Trưa 5/11, Trung tâm Báo chí APEC 2017 (IMC) bắt đầu phục vụ ăn trưa miễn phí cho các phóng viên. Thực đơn bữa đầu tiên khá đơn giản so với những ngày tiếp theo, khi Tuần lễ Cấp cao APEC chính thức khai mạc.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 2.

Không gian bếp, nơi có thể phục vụ ăn trưa cho khoảng 3.000 phóng viên trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc IMC, cho biết, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã cử 50 cán bộ vào làm việc tại IMC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp Cao. Ngoài ra, còn số lượng lớn nhân viên thời vụ và công tác viên phục vụ tại đây trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 3.

Các đầu bếp chuẩn bị Buffet cho bữa trưa ngày 5/11. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, có khoảng 2.000 phóng viên Việt Nam và 1.000 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin Tuần lễ Cấp cao.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 4.

Theo ông Hùng, việc chuẩn bị chu đáo nhất tại Trung tâm Báo chí là một cách để quảng bá sự thân thiện và hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam với bạn bè thế giới.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 5.

"Theo nhận định của đoàn tiền trạm các nước cũng như ấn tượng ban đầu từ ngày khai mạc tới nay, IMC đều được bạn bè quốc tế cũng như các đoàn phóng viên trong nước đánh giá rất tốt", ông Hùng nói.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 6.

Khu vực ăn trưa được trang trí đẹp và hết sức tỷ mỷ.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 7.

Do đặc thù phục vụ cả phóng viên người Việt Nam và người nước ngoài nên các món ăn khá đa dạng.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 8.

Theo ông Hùng, lượng phóng viên có mặt tại Trung tâm Báo chí dự kiến ngày càng đông, đặc biệt là những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh APEC nên phía IMC đã có phương án chuẩn bị sẵn để đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 9.

Sảnh tầng 2 được chọn để phục vụ các phóng viên, những người mang "thẻ vàng". Trong khi đó, nhân viên trung tâm và các tình nguyện viên ăn trưa trên tầng 3.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 10.

Phở cuốn Ngũ Xã, món ăn đậm bản sắc Việt, cũng được phục vụ trong bữa ăn đầu tiên.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC - Ảnh 11.

Đoàn phóng viên nước ngoài dùng bữa tại IMC.

theo Trí Thức Trẻ