Không gian bếp, nơi có thể phục vụ ăn trưa cho khoảng 3.000 phóng viên trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc IMC, cho biết, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã cử 50 cán bộ vào làm việc tại IMC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp Cao. Ngoài ra, còn số lượng lớn nhân viên thời vụ và công tác viên phục vụ tại đây trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao.
Các đầu bếp chuẩn bị Buffet cho bữa trưa ngày 5/11. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, có khoảng 2.000 phóng viên Việt Nam và 1.000 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin Tuần lễ Cấp cao.
Theo ông Hùng, việc chuẩn bị chu đáo nhất tại Trung tâm Báo chí là một cách để quảng bá sự thân thiện và hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam với bạn bè thế giới.
"Theo nhận định của đoàn tiền trạm các nước cũng như ấn tượng ban đầu từ ngày khai mạc tới nay, IMC đều được bạn bè quốc tế cũng như các đoàn phóng viên trong nước đánh giá rất tốt", ông Hùng nói.
Khu vực ăn trưa được trang trí đẹp và hết sức tỷ mỷ.
Do đặc thù phục vụ cả phóng viên người Việt Nam và người nước ngoài nên các món ăn khá đa dạng.
Theo ông Hùng, lượng phóng viên có mặt tại Trung tâm Báo chí dự kiến ngày càng đông, đặc biệt là những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh APEC nên phía IMC đã có phương án chuẩn bị sẵn để đảm bảo phục vụ tốt nhất.
Sảnh tầng 2 được chọn để phục vụ các phóng viên, những người mang "thẻ vàng". Trong khi đó, nhân viên trung tâm và các tình nguyện viên ăn trưa trên tầng 3.
Phở cuốn Ngũ Xã, món ăn đậm bản sắc Việt, cũng được phục vụ trong bữa ăn đầu tiên.
Đoàn phóng viên nước ngoài dùng bữa tại IMC.