Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đồng Nai

NHẬT LINH |

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đồng Nai
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đồng Nai
Bé gái sơ sinh được phát hiện trong thùng rác.

Nghe tiếng động lạ phát ra từ thùng rác, người dân đến kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh còn đỏ hỏn, bọc trong túi nilon màu đỏ.

Người đại diện Hội Phụ nữ huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, một bé gái sơ sinh vừa được người dân phát hiện vào chiều 25/10, trong một thùng rác ở ấp 1 (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, một người dân tại địa phương nghe tiếng động lạ phát ra từ thùng rác nên đến mở nắp kiểm tra. Lúc này, người dân tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, trần truồng bọc trong một túi nilon màu đỏ.

Biết bé còn sống nhưng tình hình rất xấu, người này hô hoán cho mọi người xung quanh biết, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, Hội Phụ nữ, Ban chăm sóc và bảo vệ trẻ em xã Sông Trầu đã nhanh chóng có mặt, đưa em bé đi cấp cứu tại Trung Tâm y tế huyện Trảng Bom.

Được cấp cứu kịp thời và được những thành viên của hội phụ nữ xã chăm sóc tận tình nên sau 4 ngày, sức khỏe bé gái đã ổn định hơn. Hiện tại, cân nặng của bé khoảng 2,7kg.

Mỗi ngày, các thành viên trong Hội phụ nữ xã lại thay phiên nhau trực và chăm sóc cho bé gái.

Được biết, sau 1 tuần kể từ thời điểm được phát hiện, nếu không có người đến nhận, bé gái sẽ được chính quyền địa phương làm thủ tục, bàn giao cho những vợ chồng hiếm muộn muốn nhận nuôi.

theo VTC News