Khăn giấy và giấy vệ sinh khác nhau ở một khâu rất quan trọng: Đố bạn biết!

Hoa Hướng Dương |

Khăn giấy cũng được sản xuất với quy trình khá giống giấy vệ sinh, nhưng có một khâu cực kỳ quan trọng khiến nó khác biệt với loại giấy vệ sinh.

Đã bao giờ bạn tự hỏi những chiếc khăn giấy mà mình thường sử dụng được sản xuất như thế nào và có nguồn gốc từ đâu chưa? Hơn nữa loại giấy này có gì khác biệt so với loại giấy vệ sinh sử dụng trong toilet?

Video dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này:

Quy trình sản xuất khăn giấy. Nguồn: Sciencechannel.com

Một số điều thú vị về khăn giấy

Khăn giấy ra đời vào những năm 1907 khi công ty giấy Scott ở Philadelphia bang Pennsylvania, Mỹ giới thiệu sản phẩm giấy của mình ra thị trường. Kể từ đó đến nay, Mỹ vẫn là nước sản xuất và tiêu thụ khăn giấy lớn nhất thế giới.

Khăn giấy và giấy vệ sinh khác nhau ở một khâu rất quan trọng: Đố bạn biết! - Ảnh 2.

Mỹ là quốc gia tiêu thụ nhiều khăn giấy nhất thế giới. Ảnh AliExpress.com.

Nếu tính theo đầu người thì ở Mỹ mỗi năm mỗi người tiêu thụ tới 24 kg khăn giấy (trong tổng số 7,7 ngàn tấn/năm), cao hơn cả châu Âu tới 50% và Mỹ Latin tới gần... 500%!

Nhưng điều này cũng tạo ra 254 triệu tấn rác từ khăn giấy mỗi năm. Ước tính mỗi ngày có tới 51.000 cây xanh bị đốn hạ chỉ để sản xuất khăn giấy (không tính tới số lượng sản xuất các loại giấy khác).

Nếu mỗi gia đình ở Mỹ sử dụng ít hơn 70 cuộn giấy thì sẽ giúp "cứu sống" 544.000 cây xanh mỗi năm, để sản xuất ra 1 tấn khăn giấy thì cần tới 17 cây xanh và 75.708 lít nước bị ô nhiễm.

Bài viết được dịch từ nguồn: Thepaperlessproject.com, Sierraclub.org, Sciencechannel.com