Kỳ vọng Bí thư Trương Quang Nghĩa xử lý dứt điểm các dự án ở Sơn Trà

Đình Thức |

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa được kỳ vọng tạo sự đồng thuận trong bộ máy chính quyền, tổ chức thành công APEC và xử lý dứt điểm các sai phạm ở núi Sơn Trà.

Ngày 7/10, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, chính thức nhận quyết định từ Bộ Chính trị và đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Thông tin ông Trương Quang Nghĩa được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận được nhiều sự kỳ vọng của người dân và cử tri Đà Nẵng.

Anh Hồ Quốc Hùng (trú đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu) nhận định, ông Nghĩa là người đủ tầm để vực dậy Đà Nẵng sau những lùm xùm vừa qua. Theo anh Hùng, ông Nghĩa trước đây từng giữ chức vụ Phó bí thư Đà Nẵng nên hiểu rõ nội tình của thành phố.

Kỳ vọng Bí thư Trương Quang Nghĩa xử lý dứt điểm các dự án ở Sơn Trà - Ảnh 1.

Anh Hồ Quốc Hùng kỳ vọng ông Nghĩa xử lý dứt điểm, giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà

Ngoài ra, tân Bí thư Đà Nẵng cũng là người Quảng Nam – Đà Nẵng nên sẽ nhận được niềm tin từ cán bộ, người dân.

"Tôi hy vọng ông Nghĩa sẽ nhanh chóng ổn định nội bộ Đà Nẵng, tổ chức tốt APEC và gây dựng lại thương hiệu Đà Nẵng, thành phố đáng sống.

Thời gian qua, người dân chúng tôi rất hoang mang khi thông tin không tốt về thành phố liên tục được các cơ quan báo chí đề cập và người đứng đầu là ông Nguyễn Xuân Anh, Huỳnh Đức Thơ bị kỷ luật. Tôi mong ông Nghĩa nhanh chóng ổn định được tinh thần người dân", anh Hùng bày tỏ.

Anh Hùng cũng cho biết, nhiệm vụ tiếp theo mà ông Nghĩa cần giải quyết để ổn định lòng dân là xử lý dứt điểm các dự án trên núi Sơn Trà.

"Người dân Đà Nẵng muốn giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà chứ không xây dựng thêm các khu nghĩ dưỡng làm bê tông hóa Sơn Trà", anh Hùng nói.

Ông Hồ Duy Diệm, Nguyên Trưởng ban Quy hoạch TP Đà Nẵng, hy vọng ông Nghĩa sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc đưa Đà Nẵng đi lên.

Kỳ vọng Bí thư Trương Quang Nghĩa xử lý dứt điểm các dự án ở Sơn Trà - Ảnh 2.

Ông Hồ Duy Diệm cho rằng Bí thư Trương Quang Nghĩa phải xử lý nghiêm những sai phạm ở Sơn Trà

"Tôi hy vọng Bí thư mới sẽ xử lý nghiêm những sai phạm ở Sơn Trà, những sai phạm trong các dự án công sản mà Bộ Công an đang điều tra", ông Diệm cho hay.

Ông Hồ Việt, Nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kỳ vọng Bí thư mới của Đà Nẵng sẽ làm tốt hơn, đáp ứng được nguyện vọng của người dân và đừng đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm.