Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn

T.N |

Sau khi bị vỡ ối, người mẹ đã sinh 2 bé gái ngay tại cầu thang tầng 2 rồi ngất xỉu tại chỗ. Chỉ cần mọi người phát hiện muộn hơn thì tính mạng cả 3 mẹ con đã không thể cứu chữa.

Vào lúc 10 tối ngày 2/10, gia đình ông Yang Kai trở về nhà của mình nằm trong khu tập thể ở thành phố Sa Bình Bá, Trùng Khánh, Trung Quốc.

Khi họ vừa lên đến cầu thang tầng 2 thì hoảng hốt phát hiện rất nhiều máu chảy trên nền. Mọi người nhìn lại thì thấy một người phụ nữ nằm im trong vũng máu, bên cạnh là 2 bé gái song sinh vừa chào đời vẫn còn nguyên dây rốn.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 1.

Tiếng rên yếu ớt của 2 em bé khiến họ vui mừng vì biết các em còn sống. Lúc này tiếng nước ối và máu vẫn nhỏ tựng giọt trên cầu thang. Rất nhanh chóng, mọi người đã gọi điện cho cảnh sát và y tế nhờ giúp đỡ.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời tiết ở Trùng Khánh vào thời gian này bắt đầu hạ nhiệt, 3 mẹ con người phụ nữ này rất dễ bị lạnh. Vậy là trong khi chờ cảnh sát đến, mọi người lập tức lôi cả đống khăn tắm, quần áo trong nhà để quấn lên người 3 mẹ con.

Tình trạng của sản phụ hết sức nguy kịch do máu chảy nhiều, tiếng rên của 2 đứa trẻ cứ yếu dần đi. Tính mạng 3 mẹ con như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Một lúc sau nhân viên y tế cũng có mặt. Tuy nhiên, do hành lang hẹp nên cáng cứu thương không để mang lên tầng 2. Mọi người đã quấn chăn cho người mẹ và cõng xuống.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 3.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 4.

Tại bệnh viện địa phương, các chỉ số sức khỏe của sản phụ khá thấp. Bác sĩ lo sợ người mẹ có thể tử vong bất cứ lúc nào. Trong khi đó, 2 bé gái sơ sinh nghi ngờ sinh non đã bị viêm phổi, suy hô hấp. Do vậy, 3 mẹ con lại được chuyển lên bệnh viện Tây Nam vào lúc 12h đêm.

Sau 4 tiếng cấp cứu, huy động y bác sĩ các khoa Nhi, Sản phụ khoa, Gây mê và một số bộ phận liên quan, tình trạng sức khỏe của 3 mẹ con mới ổn định.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 5.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 6.

Bác sĩ Hồ Qi, phó giám đốc bệnh viện cho biết: ”Hai đứa trẻ bị sinh non, nặng 2,16kg. Các em bị viêm phổi, khó thở, có thể bị nhiễm trùng vì sinh ở cầu thang. Hai bé hiện đang nằm trong lồng ấp. Nếu chỉ đến muộn hơn một chút, các cháu đã không còn”.

Người dân hoảng hốt thấy sản phụ ngất xỉu bên 2 con sinh đôi còn dây rốn - Ảnh 7.

Chiều ngày 3/10, người mẹ đã tỉnh táo nhưng không nói chuyện được nhiều. Cô cho biết đây là lần đầu mang thai và bị ngất lúc nào không biết. Chỉ khi tỉnh dậy cô đã thấy mình nằm trong bệnh viện.

theo Khám Phá