Hà Nội: Nam thanh niên đánh người khác chảy máu đầu vì cho rằng bị... "nhìn đểu"

Hoàng Hải |

Sự việc xảy ra vào đêm 20/9, tại đường Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Gần một ngày qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy lao vào đánh 1 người đàn ông tới tấp mặc dù có sự can ngăn của nhiều người.

Theo nội dung đoạn video, nam thanh niên cho rằng trong lúc đang đi đường thì bị người đàn ông (mặc áo phông đen, quần bò màu đen) "nhìn đểu" mình nên đã ép người này dừng xe để nói chuyện.

Sau đó, nam thanh niên liên tục lớn tiếng chửi bới và bất ngờ lao vào đánh tới tấp người mà anh ta cho rằng đã "nhìn đểu" mình.

Nhiều người chạy ra can ngăn và khuyên hai người đi về nhà. Tuy nhiên, lúc này nam thanh niên vẫn rất hung hăng chửi bới và thậm chí còn cầm một cây gậy baton (là một loại gậy sắt chịu lực cao và có khả năng thu gọn) vụt thẳng vào đầu người đàn ông khiến người này chảy máu.

Ít phút sau, một số công an hình sự (mặc thường phục) xuất hiện thì nam thanh niên mới bớt hung hăng.

Khi lực lượng chức năng có mặt cũng là lúc người đàn ông bị đánh bất ngờ rút ví trong túi giơ lên một chiếc thẻ trước mặt nam thanh niên, khiến hắn ta đột ngột thay đổi thái độ và xin lại chìa khoá để đi về.

Tuy nhiên, lúc này người đàn ông nói về phường để giải quyết sự việc.

Hà Nội: Nam thanh niên đánh người khác chảy máu đầu vì cho rằng bị... nhìn đểu - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 20/9, tại khu vực đối diện số 265 đường Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trao đổi với PV, anh H. (quê Nghệ An - nhân chứng và cũng là người đứng ra can ngăn việc nam thanh niên đánh người đàn ông) cho biết, anh đang ngồi trong quán thì thấy nhiều người tụ tập trước cửa.

Khi ra ngoài, anh H. thấy nam thanh niên đang đuổi đánh người đàn ông nên đã đứng ra can ngăn và bảo không được đánh nhau trước cửa quán mình.

Hà Nội: Nam thanh niên đánh người khác chảy máu đầu vì cho rằng bị... nhìn đểu - Ảnh 2.

"Ban đầu, tôi cứ nghĩ là chỉ là hai bên uống rượu say rồi xảy ra va chạm giao thông với nhau chứ không biết đánh nhau.

Khi tôi ra, thấy có đánh nhau tôi bảo hai bên không được đánh nhau ở cửa quán tôi. Tính tôi nóng, nếu nói không được thì cũng không biết chuyện gì xảy ra...", anh H. nói.

Anh H. cũng cho hay, ngay sau đó, tất cả những người có liên quan đã được đưa về trụ sở Công an phường Nghĩa Tân để điều tra, xử lý.

Ngày 21/9, Cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng hành hung người đàn ông dẫn đến thương tích xảy ra tại đường Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân vào tối 20/9.

Qua xác định, đối tượng bị tạm giữ hình sự là Nguyễn Đăng Khôi (SN 1984, ở Ba Đình, Hà Nội). Bị hại trong vụ việc này được biết là nhân viên của một cơ quan báo chí tại Hà Nội.