Con trai ông Trump trần tình cuộc gặp “bất thường” với nữ luật sư Nga

Trần Khánh |

Donald Trump Jr. khẳng định, “không làm gì sai trái hoặc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ” trong cuộc gặp với nữ luật sư Nga hồi tháng 6/2016.


Theo CNN, cuộc gặp được đánh giá là bất thường này khiến Donald Trump Jr. trở thành “nhân vật trung tâm” của những nghi ngờ liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Phát biểu trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ ngày 6/9, Donald Trump Jr. cho biết đã thiết lập một cuộc gặp với một nữ luật sư Nga sau khi được bà này hứa cung cấp những thông tin “có thể gây tổn hại đến thanh danh” và “tình hình sức khỏe đáng lo ngại” của bà Hillary Clinton- đối thủ của cha ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, theo Donald Trump Jr., cuộc gặp trên “không liên quan gì đến cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ”. Khi được hỏi vì sao cha ông, Tổng thống Donald Trump chỉ một ngày sau cuộc gặp trên tuyên bố “bà Hillary Clinton có vấn đề”, Donald Trump Jr khẳng định, đó chỉ là “phong cách nói quen thuộc của cha tôi”.

Ngay sau cuộc gặp này, Donald Trump Jr. chia sẻ trên Twitter rằng: “Tôi đã có cuộc gặp với các thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ và rất cảm kích vì sự chuyên nghiệp và lịch sự của họ”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Richard Blumenthal tuyên bố, những thông tin mà Donald Trump Jr. chia sẻ trong cuộc gặp nói trên “không xua tan được những hoài nghi của Ủy ban Tư pháp” và Ủy ban này sẽ tiếp tục mở các cuộc điều tra mới nhằm vào Donald Trump Jr.

Trước đó, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ là cơ quan phụ trách các cuộc điều tra liên quan đến việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Tuy nhiên gần đây, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ lại rất tích cực trong việc này.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Chuck Grassley tuyên bố, hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc có buộc con trai của Tổng thống Donald Trump phải xuất hiện trong một phiên điều trần công khai hay không.

Cũng theo ông Grassley, ông sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi thảo luận với Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein. Trong khi đó, ông Feinstein đã công khai khẳng định, sẽ có một phiên điều trần mở dành cho con trai của Tổng thống Donald Trump “vào một thời điểm thích hợp” và có thể Donald Trump Jr. sẽ phải hầu tòa nếu cần./.

theo VOV