Đà Nẵng hút người tài bằng mức lương cực khủng

Đình Thức |

Đà Nẵng hút người tài bằng mức lương cực khủng
Đà Nẵng hút người tài bằng mức lương cực khủng
Đà Nẵng có thu hút nguồn nhân lực cao bằng mức lương cực khủng (Ảnh minh họa)

Nguồn nhân lực chất lượng cao đến Đà Nẵng làm việc theo diện thu hút nhân tài sẽ có cơ hội nhận mức lương cao gấp 280 lần so với mức lương cơ sở.

Ngày 15/8, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành nghị quyết về chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực công TP Đà Nẵng.

Nghị quyết do ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ký thể hiện đây là chính sách thu hút nguồn lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng.

Đối tượng thu hút là những chuyên gia, cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy tập trung loại giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong nước và nước ngoài có nguyện vọng đến làm việc lâu dài tại cơ quan, đơn vị thuộc TP Đà Nẵng quản lý.

Những chuyên gia có uy tín trên các lĩnh vực mà thành phố có nhu cầu cũng thuộc diện thu hút nhân tài.

Theo nghị quyết, mức hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng thu hút từ 80-280 lần mức lương cơ sở tùy thuộc vào trình độ đại học, thạc sĩ hay tiến và được đào tạo ở cơ sở nào.

Ngoài ra, một số vị trí công việc đặc thù khó thu hút thì sẽ được hỗ trợ thêm kinh phí do UBND TP Đà Nẵng quyết định sau khi có ý kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân . Mức hỗ trợ thêm này sẽ không quá 200 lần mức lương cơ sở.

Đối tượng thu hút nhân tài được ưu tiên xem xét việc tuyển dụng công chức hoặc tham gia tuyển dụng viên chức theo quy định hiện hành của Nhà nước và TP Đà Nẵng.

Những người khó khăn và có nhu cầu nhà ở sẽ được xem xét cho thuê nhà chung cư của thành phố hoặc hỗ trợ vốn vay ưu đãi trong thời gian 10 -15 năm để mua nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước và TP Đà Nẵng.