Clip: Bé trai bị mẹ buộc dây vào cổ, bố trói chân tay vào xe máy kéo đi

Khánh Chi |

Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đạn clip bố mẹ “dạy dỗ” con gây nên rất nhiều tranh cãi.

Sự việc xảy ra vào ngày 10/8/2017 tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo clip ghi lại, bé trai khoảng 6-7 tuổi liên tục gào khóc vì bị bố mẹ phạt bằng những hình thức rất nghiêm khắc. Ban đầu, người mẹ buộc dây thừng vào cổ con trai rồi kéo bé đi mặc kệ người bên cạnh đứng ra ngăn cản.

Lúc sau, bé trai lại bị bố trói cả 2 chân, 2 tay vào đuôi xe máy rồi lái xe kéo đi trong tình trạng lơ lửng. Rất nhiều người dân xung quanh và cả người qua đường đã lên tiếng xin giúp cho bé trai nhưng ông bố vẫn không dừng hành động lại.

Theo tìm hiểu, bé trai này do nghịch ngợm không nghe lời, thường xuyên ra ngoài gây họa rồi còn bỏ nhà đi nên bố mẹ phải dùng đến những cách này để phạt và dạy dỗ.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng, có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau đã xuất hiện, một nhóm phản đối còn một nhóm thì thông cảm cho bố mẹ bé trai.

Cư dân mạng Trung Quốc đã để lại bình luận như sau:

"Hành động này được tính là ngược đãi trẻ em rồi. Dù đứa trẻ có nghịch ngợm ngang bướng thế nào thì cũng phải giảng giải cho nó hiểu chứ sao lại ngược đãi thế này?"

"Đứa bé này chắc hẳn phải đến mức không nói nổi nữa thì bố mẹ mới phải dùng đến cách này".

"Dạy dỗ con là cần thiết nhưng cũng không cần phải mang ra giữa đường như vậy, sẽ làm bé tổn thương danh dự, sau này càng khó bảo".

"Tôi thấy con hư thì phải dạy bảo, có gì mà mọi người phản đối ghê thế nhỉ? Bố mẹ đánh con cũng là chuyện bình thường thôi mà".

Nguồn: Pearvideo

theo Thời đại