Nện búa "như bổ củi", 4 tên cướp có vũ trang vẫn không phá nổi tủ kính cường lực trong tiệm vàng

Đình Đình |

Sau khi đột nhập thành công một tiệm trang sức ở Shah Alam, Malaysia, băng nhóm cướp có vũ trang bắt đầu dùng búa nện liên tiếp xuống tủ kính để lấy vàng, nhưng thật đáng tiếc, cho dù chúng có cố gắng cỡ nào cũng chẳng thể phá nổi mặt kính cường lực.

Vụ việc trớ trêu này xảy ra vào lúc 18h48' ngày 24/7 tại cửa hàng trang sức Kedai Emas Sri Alam ở thành phố Shah Alam, bang Selangor, Malaysia.

Đoạn video được camera an ninh trong cửa hàng trang sức ghi lại.

Theo những hình ảnh được camera an ninh ghi lại, có thể thấy băng cướp có vũ trang gồm 4 tên. Sau khi đột nhập cửa hàng thành công, một tên cướp vội vã dùng búa nện rất mạnh xuống mặt tủ kính trưng bày đồ trang sức. 

Thế nhưng, dù hắn đã dùng hết sức bình sinh thì mặt kính cũng chẳng hề suy suyển gì.

Thấy vậy, một tên cướp khác cũng cầm búa chạy ra phụ giúp đồng bọn phá tủ. Qua một lúc lâu nện búa "như bổ củi", cả 2 tên cướp vẫn chẳng thể đập vỡ mặt kính tan tành như dự kiến, mà chúng chỉ có thể đục được một lỗ rất nhỏ thậm chí còn chẳng đủ để thò tay vào trên mặt tủ.

Một tên cướp lập tức thay đổi kế hoạch, chuyển sang phá mặt ngang của tủ trưng bày. Nhưng thật đáng tiếc, chúng có làm cách nào cũng không phá được mặt kính kiên cố và phải nhanh chóng tháo chạy trong tiếc nuối.

Nện búa như bổ củi, 4 tên cướp có vũ trang vẫn không phá nổi tủ kính cường lực trong tiệm vàng - Ảnh 2.

Được biết, chiếc tủ trưng bày này được làm bằng tấm polycarbonate - một loại hợp chất có khả năng chịu lực gấp 10 lần so với kính và nhựa mica. Thậm chí, có loại polycarbonate còn có thể chịu lực gấp 250 lần so với kính thông thường.

Hiện chưa rõ thiệt hại mà cửa hàng trang sức bị cướp tấn công kể trên phải gánh chịu. Chủ cửa hàng đã đăng tải đoạn video về vụ cướp trên mạng xã hội kèm lời chú thích: "Thật đáng tiếc, mặt tủ trưng bày đã bị phá hỏng hoàn toàn. Vì vậy, cửa hàng chúng tôi sẽ phải đóng cửa hai tuần để sửa chữa."

Vụ cướp đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận Malaysia, trong đó, nhiều người bình luận: "Ha ha, đúng là người tính không bằng trời tính mà.",

"Trước khi đi cướp thì cũng nên tìm hiểu địa hình kỹ càng chứ!", "Mông lung như một trò đùa vậy!", "Đây chắc hẳn là băng cướp số nhọ nhất năm rồi.", "Nhìn cảnh mấy tên cướp nện búa trong vô vọng mà mắc cười quá đi!"...

theo Thời đại