Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột?

Viết Dũng |

Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột?
Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột?

Theo lời anh Hiệp, anh vợ anh đã đăng lên facebook tung tin anh bắt cóc hai con ruột. Sau đó, rất nhiều người đã nhắn tin chửi bới, đe dọa giết anh.

Ngày 26/7, trò chuyện với PV, anh Trịnh Công Hiệp (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) cho biết, cách đây nửa tháng, một tài khoản facebook tên Nguyen Loc (sau xác định là anh Nguyễn Tấn Lộc, anh vợ anh Hiệp) có đăng hình ảnh 3 nam, 1 nữ cùng 2 cháu nhỏ.

Tài khoản này có nội dung rằng 2 người đàn ông và 1 nữ trong ảnh bắt cóc trẻ em, nạn nhân là 2 cháu nhỏ.

Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột? - Ảnh 1.

Tài khoản facebook tên Nguyen Loc đăng tải hình ảnh tung tin anh Hiệp bắt cóc trẻ em.

Theo anh Hiệp, anh lấy vợ là em gái của anh Nguyễn Tấn Lộc. Hai vợ chồng anh đã xảy ra mâu thuẫn trong việc làm ăn nên ly thân được 4 năm nay.

Sau khi ly thân, anh Hiệp để lại 2 đứa nhỏ cho vợ nuôi. Tuy nhiên khi đến tuổi ăn học thì gia đình vợ không có điều kiện nên gọi anh đón về nuôi. Lúc anh Hiệp về nhà, vợ đưa 2 đứa nhỏ về sống với mình thì gia đình nhà vợ có đưa giấy tờ cho anh Hiệp để làm thủ tục cho hai con nhập học.

3 ngày trước (23/7), anh Nguyễn Tấn Lộc cùng vợ, em út có lên chỗ anh Hiệp ở tỉnh Tây Ninh đưa 2 đứa con của anh về, đồng thời đe dọa đánh anh Hiệp mà anh không hiểu nguyên nhân.

"Gia đình nhà vợ lên đón 2 đứa con tôi về rồi lại đưa lên mạng vu khống, nói tôi bắt cóc trẻ em. Thông tin trên là bịa đặt, 2 cháu nhỏ trong ảnh là con ruột của tôi. Sao lại vu khống cho tôi bắt cóc chính con ruột của mình. Tôi thương tụi nó còn chưa hết. Mới đây 2 đứa được nghỉ hè, tôi còn dẫn đi du lịch ở Bình Thuận…", anh Hiệp bức xúc nói.

Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột? - Ảnh 2.

Anh Hiệp chia sẻ sự việc với PV.

Theo anh Hiệp, từ khi thông tin lan truyền vu khống anh bắt cóc 2 đứa con ruột mình thì anh nhận được rất nhiều tin nhắn trên facebook chửi bới, thậm chí còn đòi giết anh.

Anh Hiệp nói: "Tôi đọc báo thấy trường hợp 2 phụ nữ ở Hà Nội bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em. Vì thế nửa tháng nay, tôi phải bỏ công ăn việc làm, không dám ra khỏi nhà vì sợ bị người ta phát hiện đánh như sự việc đó".

Để có thông tin đa chiều, PV trò chuyện với anh Nguyễn Tấn Lộc (33 tuổi, anh vợ anh Hiệp, ngụ quận Tân Phú, TP HCM).

Anh Lộc xác nhận, chính anh là người đã viết nội dung đưa lên facebook nói anh Hiệp bắt cóc trẻ em, nạn nhân chính là 2 đứa con ruột của anh Hiệp.

"Hiệp nó có bồ mới nên vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rồi dẫn đến ly thân. Hiệp sau đó bỏ đi để 2 đứa con gia đình tôi chăm sóc. Một năm sau, Hiệp đến gia đình tôi nói xin phép cho dẫn 2 đứa nhỏ đi du lịch ở Bình Thuận nên gia đình tôi đồng ý. Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện là Hiệp dẫn 2 đứa nhỏ lên chỗ bồ mới ở tỉnh Tây Ninh gần biên giới Campuchia sinh sống.

Cha đẻ phải bỏ việc, bị dân mạng dọa giết vì gia đình vợ tung tin bắt cóc hai con ruột? - Ảnh 3.

Anh Hiệp cho biết, mình luôn nơm nớp lo sợ vì bị tung tin bắt cóc hai đứa con ruột.

Lo nghĩ có chuyện chẳng lành với 2 đứa bé, ngày 23/7, tôi cùng gia đình lên chỗ Hiệp ở tỉnh Tây Ninh đưa 2 đứa nhỏ về. Lúc trên đường đi về, tôi có hỏi 2 đứa nhỏ có bị đánh đập gì không, các cháu nói là có lâu lâu bị lấy móc quần áo đánh", anh Lộc kể.

Anh Lộc cho biết, từ lúc dẫn 2 đứa nhỏ về, anh bị anh Hiệp hăm dọa, đòi đánh.

Anh đăng tin lên mạng xã hội facebook nói anh Hiệp bắt cóc trẻ em chỉ vì lo cho 2 đứa cháu của mình, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

"Tôi rất muốn vào facebook để xóa những nội dung, hình ảnh đã đăng nhưng hiện nay facebook của tôi đã bị khóa", anh Lộc lý giải.

Vì bức xúc trước hành vi vu khống bắt cóc 2 con ruột, anh Hiệp đã làm đơn tố cáo anh Lộc và nhờ luật sư giúp đỡ pháp lý.

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn Luật sư TP HCM) đã có chia sẻ xung quanh sự việc anh Trịnh Công Hiệp (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) bị vu khống bắt cóc trẻ em khiến anh bị chửi bới, hăm dọa đòi giết.

Theo luật sư Thảo, ông đã tiếp nhận đơn yêu cầu hỗ trợ pháp lý của anh Hiệp và đã tư vấn về các thủ tục pháp lý.

"Chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị gửi cho cơ quan Công an vào cuộc xử lý người tung thông tin thất thiệt như vậy. Với các chứng cứ phía anh Hiệp đã cung cấp thì chúng tôi nhận thấy có đủ căn cứ, cơ sở để chứng minh không có vụ việc bắt cóc như thông tin đã xuất hiện trên Facebook", luật sư Thảo nói.

Cũng theo luật sư Thạch Thảo, việc tung tin đồn thất thiệt về bắt bắt cóc trẻ em và có những lời lẽ kêu gọi, kích động là hành vi gây nguy hiểm cho nạn nhân. Ngoài ra, tung tin không đúng sự thật là một hành vi vi phạm pháp luật.

Luật sư Thảo phân tích: "Diễn biến trong những ngày vừa qua về các tin đồn bắt cóc trẻ em thì có thể thấy hậu quả của tin đồn này là không thể kiểm soát được. Những trường hợp đốt xe, đánh đập,... là những hậu quả mà những nạn nhân của tin đồn thất thiệt này sẽ gánh chịu. Chính vì thế tung tin không có căn cứ như vậy là một hành vi rất nguy hiểm.

Về giả thiết có thể vụ việc tung tin đồn này là có sự mâu thuẫu trong gia đình về vấn đề tranh chấp con, luật sư Thảo nêu quan điểm: "Những vẫn đề gia đình, tranh chấp con thì chúng tôi không bàn tới, nhưng vấn đề pháp lý là việc tung tin đồn thất thiệt một sự việc không có thật lên mạng xã hội và kêu gọi gặp ở đâu "xử lý" ở đó thì đây là hành vi rất nguy hiểm.

Nếu vấn đề tranh chấp con thì anh Hiệp có thể khởi kiện ra toà, giải quyết ở một vụ án khác. Còn tung tin bắt cóc như vậy là hành vi vi phạm pháp luật".

theo Trí Thức Trẻ