Chuỗi hậu quả ê chề của việc vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại: Cảnh báo đến nhiều người!

Lâm Anh |

Đoạn video tổng hợp những hậu quả đau đớn ê chề của việc vừa đi vừa dùng điện thoại dưới đây chính là lời cảnh báo đanh thép đến những người đang có thói quen xấu hiện nay.

Đoạn quảng cáo thoạt nhìn có vẻ hài hước này thực chất chứa đựng thông điệp sâu sắc về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Video cảnh báo nguy hiểm khôn lường nếu bạn sử dụng điện thoại khi lái xe

Trong video, nhiều người đi bộ vô tình đâm phải những vật chắn trên đường do mải mê nhìn vào màn hình điện thoại. Những tình huống này đều được camera an ninh trên phố ghi lại.

Chuỗi hậu quả ê chề của việc vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại: Cảnh báo đến nhiều người! - Ảnh 2.

Tập trung nhắn tin, cô gái trẻ đâm thẳng vào biển quảng cáo ở điểm dừng xe buýt.

Chuỗi hậu quả ê chề của việc vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại: Cảnh báo đến nhiều người! - Ảnh 3.

Va chạm trên những con phố đông đúc chỉ vì sử dụng điện thoại không đúng chỗ.

Cảnh cuối cùng trong đoạn video để lại nhiều ám ảnh nhất. Video chuyển sang màu tối với khung hình là một cô gái trẻ một tay cầm vô lăng, tay còn lại và đôi mắt chăm chú vào chiếc điện thoại.

Tai nạn thương tâm xảy ra ngày sau đó, những mảnh kính vỡ bay tung tóe. Cô gái bất tỉnh, ống kính đầy vết máu.

Video dài 40 giây này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chuỗi hậu quả ê chề của việc vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại: Cảnh báo đến nhiều người! - Ảnh 4.

Đoạn video kết thúc tại đó, kèm theo câu hỏi: "Bạn không thể vừa đi vừa nhắn tin... vậy tại sao lại vừa lái xe vừa soạn tin nhắn?"

"Thật nguy hiểm, những người như thế (sử dụng điện thoại khi đang lái xe) chẳng khác nào uống rượu mà điểu khiển phương tiện giao thông", một người dùng Twitter bình luận.

Hình ảnh cô gái bất tỉnh cuối video như một thông điệp cứng rắn gửi đến người xem: Không sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Chính quyền tỉnh Tây Cape, Nam Phi là đơn vị sản xuất quảng cáo này.

Trước đó, không ít tai nạn giao thông xảy ra do tình trạng sử dụng điện thoại khi lái xe. Camera an ninh của Trung Quốc từng ghi lại cảnh một cậu bé 6 tuổi bị một tài xế sử dụng điện thoại đâm tử vong. 

Hay một tài xế xe tải liều lĩnh vừa đi vừa nhắn tin với bạn về kỳ nghỉ sắp tới đâm vào cả một dãy ô tô con, khiến một phụ nữ lớn tuổi thiệt mạng.