Thử thách hành xác "Cá voi xanh": Rùng mình cảnh trẻ em dùng kim khâu đường viền lên tay

Skye |

Những hình ảnh cánh tay khâu chằng chịt xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây đã khiến nhiều người lo lắng khi đây có thể là một phần trong những thử thách hành xác của trò chơi "Cá voi xanh".

Sau một thời gian có vẻ tạm lắng, nhiều người lại tiếp tục bày tỏ sự lo lắng khi trò chơi tự sát "Cá voi xanh" đã xuất hiện và bắt đầu tràn lan trên mạng xã hội Trung Quốc.

Những hình ảnh các em nhỏ với cánh tay đầy máu và các vết kim khâu chằng chịt trên da đã khiến không ít bậc phụ huynh sợ hãi.

Trong nhiều tấm hình, người xem có thể thấy phần da được "thêu" những đường viền bằng chỉ màu, từ bàn tay, cẳng chân cho đến cả môi.

Đây được coi là một phần trong những thử thách có cấp độ khó tăng dần của trò "Cá voi xanh" - trò chơi gây ra cái chết của 130 thiếu niên tại Nga. Những bức hình trên đã khiến dư luận hết sức bất bình và phản đối.

Thử thách hành xác Cá voi xanh: Rùng mình cảnh trẻ em dùng kim khâu đường viền lên tay - Ảnh 1.

Những hình ảnh dùng kim khâu tay rùng rợn xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tại sao lại có người nghĩ rằng như thế này là thời trang nhỉ?", một người nhân xét. "Chơi với điện thoại chưa đủ giải trí hay sao?".

Tính đến nay, đã có một người bị bắt vì có hành vi cổ vũ, khuyến khích người dùng mạng khâu và thêu chỉ trực tiếp vào da.

"Cá voi xanh" là một trò chơi được nhiều người tham gia trên các trang mạng xã hội. Người chơi sẽ được một "quản trò" kiểm soát trong 50 ngày và mỗi ngày sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ.

Vào ngày thứ 50, người quản trò sẽ hướng dẫn người trẻ thực hiện hành động tự sát. Đây là một trò chơi có thật và rất đông người đã tự sát trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Nga, nơi trò chơi được khởi xướng trước khi xuất hiện tại nhiều nước khác.

Hồi năm ngoái, 2 cô gái trẻ người Nga Yulia Konstantinova, 15 tuổi và Veronika Volkova, 16 tuổi đã nhảy lầu tự tử. Trước đó không lâu, thiếu nữ 14 tuổi khác sống tại Chita, Nga cũng đã nhảy xuống một đường ray tàu và kết liễu đời mình.

Một vài kẻ có liên quan đến trò chơi đã bị bắt hồi đầu năm. Tuy nhiên, vì là một trò chơi trên mạng xã hội nên việc kiểm soát nó dường như rất khó khăn và người ta không biết sẽ có bao nhiêu "quản trò" trong trò chơi này.

Thử thách hành xác Cá voi xanh: Rùng mình cảnh trẻ em dùng kim khâu đường viền lên tay - Ảnh 2.

Cá voi xanh là một trò chơi nguy hiểm trên mạng xã hội.

Thử thách hành xác Cá voi xanh: Rùng mình cảnh trẻ em dùng kim khâu đường viền lên tay - Ảnh 3.

Một thiếu nữ Nga từng tự tử sau khi tham gia trò chơi.

theo Thời đại