Kết thúc bất ngờ khi để máy ép thủy lực "tra tấn" thỏi vàng 24K nguyên khối 1 kg

Gabe |

Nếu để thỏi vàng 24K nguyên khối 1kg này đối đầu với "gã khổng lồ" mang tên máy ép thủy lực thì sẽ thế nào? Liệu chúng có tan nát dưới sức ép cực mạnh ấy?

Những video thí nghiệm với máy ép thủy lực đã không còn xa lạ với chúng ta. Những youtuber có tiếng thường sử dụng nó đối với những món hàng có giá trị cao như iPhone, iPad hoặc đối với những vật có độ cứng cao như đe sắt, búa thép hay thậm chí cả những đồ vật dễ vỡ, nổ!

Kết thúc bất ngờ khi để máy ép thủy lực tra tấn thỏi vàng 24K nguyên khối 1 kg - Ảnh 1.

iPhone 7 - Một trong những nạn nhân của máy ép thủy lực

Nói chung, đối tượng được chọn rất phong phú, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên, người ta dùng hẳn 1 thỏi vàng 24K nguyên khối, nặng 1kg (được coi là vàng nguyên chất, có 99,99% là vàng ròng) ra thí nghiệm, nó có giá trị lên tới 30.000-40.000 đô la.

Xem video

Cận cảnh tra tấn vàng nguyên thỏi của máy ép thủy lực

Tuy nhiên, khác với những video khác, khi mà kết thúc thường là 1 "bãi chiến trường", các đối tượng thí nghiệm luôn tan nát, vỡ tung tóe ra khắp nơi thì lần này là 1 câu chuyện khác.

Do bản chất vàng 24K khá mềm nên chắc chắn nó không thể chịu được sự tấn công từ máy ép thủy lực, đổi lại, chúng ta lại có thể tạo hình hay ép bao nhiêu lần cũng được, đặc biệt, giá trị của nó không đổi!