Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã quý hiếm

Cát Nhiên |

Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã quý hiếm
Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã quý hiếm
Bà Đinh Thị Nguyệt giao nộp cá thể khỉ mặt đỏ cho các cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (BQL Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng), vừa qua, trung tâm đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ mặt đỏ để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

Người tự nguyện chuyển giao là bà Đinh Thị Nguyệt trú tại thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.

Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật tiếp nhận cá thể khỉ dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và đại diện Hạt kiểm lâm Bố Trạch.

Bà Nguyệt cho biết, cá thể khỉ mặt đỏ được bà mua lại của người dân tộc và nuôi trong khoảng thời gian 1 năm. Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể khỉ này có trọng lượng 3,2 kg và có nhiều biểu hiện cho thấy đã bị mất tập tính hoang dã.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học Macaca arctoides, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Từ đầu năm đến nay, người dân trong địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tự nguyện giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật 10 cá thể động vật rừng hoang dã để chăm sóc, cứu hộ.

Hành động chủ động liên hệ và tự nguyện giao nộp cá thể động vật hoang dã, quý, hiếm của bà Đinh Thị Nguyệt và nhiều người khác là việc làm đáng tuyên dương, giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học .

download app

theo Báo Quảng Bình