Chủ quan đối phó với bầy chó hoang, lợn rừng bị cá sấu mai phục, giết chết trong chớp mắt

Trang Ly |

Sau cú quăng mình ngoạm chặt con mồi của cá sấu, những gì còn sót lại chỉ là sự im lặng chết chóc và niềm tiếc rẻ của bầy chó hoang trên bờ.

Trên dòng sông Mara đầy nắng, chảy qua hai quốc gia Tanzania và Kenya (ở Nam Phi), một chú lợn rừng thảnh thơi uống nước. Nó không biết được rằng, nó sắp phải đối mặt với "tử thần" ở cả hai phía: Trên cạn và dưới nước.

Chủ quan đối phó với bầy chó hoang, lợn rừng bị cá sấu mai phục, giết chết trong chớp mắt - Ảnh 1.

Lợn rừng là một trong những loài động vật dễ nổi "máu điên" nhất tại châu Phi. Ảnh: Internet.

Với tập tính săn mồi theo bầy đàn, đàn chó hoang châu Phi 10 con nổi tiếng là những "gã găng-tơ trên đồng cỏ". Cậy đông, chó hoang châu Phi có thể khiến con mồi kiệt sức rồi xông vào xâu xé.

Hiểu được "máu điên" của lợn rừng châu Phi, bầy chó hoang kiên nhẫn đứng trên bờ đợi con mồi đơn độc lên bờ rồi mới xông vào.

Chủ quan đối phó với bầy chó hoang, lợn rừng bị cá sấu mai phục, giết chết trong chớp mắt - Ảnh 2.

Chó hoang châu Phi nổi tiếng là những "gã găng-tơ trên đồng cỏ". Ảnh: Internet.

Sở hữu khả năng phi nước đại với tốc độ sánh ngang "ông vua tốc độ" của châu Phi (báo đốm): 15 mét/giây, lợn rừng tỏ vẻ "khinh địch", tiếp tục uống nước mà không biết rằng, nó đã lọt vào tầm ngắm của một kẻ săn mồi đáng sợ hơn rất nhiều ở dưới nước.

Được mệnh danh là "sát thủ đầm lầy", cá sấu vận dụng tối đa khả năng mai phục, có thể tiếp cận con mồi mà không hề gây một tiếng động nào.

Nhận thấy con mồi béo bở đang ở thế bất lợi, cá sấu nằm im chờ đợi "khoảnh khắc vàng". Khi thấy lợn rừng di chuyển nhẹ, vừa khít với khuôn hàm mở rộng của mình, cá sấu quăng mình lên ngoạm chặt vào bụng con mồi.

Đàn chó hoang châu Phi mất con mồi ngay trước mắt. Mọi việc diễn ra trong chớp mắt, nhanh đến nỗi, chỉ có kẻ săn mồi đáng sợ kia mới biết được dưới dòng nước đục ngầu kia đang xảy ra chuyện gì.

Cú quăng mình ngoạm vào thân con mồi giống như chiếc gọng kìm bằng thép nhấn chìm cả sự chủ quan, hy vọng sống và sinh mạng của lợn rừng.

Tất cả chỉ còn là sự im lặng chết chóc và niềm tiếc rẻ của bầy chó hoang trên bờ.

Xem video:

Khoảnh khắc lợn rừng bị cá sấu lạnh lùng kết liễu khi mải đương đầu với bầy chó hoang. Video: Youtube.