Ông Lê Đình Ba - người dân Đồng Tâm: "Tôi còn nợ ông Chung một lời hứa"

T.Công |

Ông Lê Đình Ba - người dân Đồng Tâm: "Tôi còn nợ ông Chung một lời hứa"
Ông Lê Đình Ba - người dân Đồng Tâm: "Tôi còn nợ ông Chung một lời hứa"
Nhà văn hóa thôn Hoành sáng 21/4, nơi đang giữ một số cán bộ. Ảnh: Hoàng Đan

"Biết là vi phạm pháp luật nhưng cần hiểu rõ vì sao chúng tôi lại làm như vậy, không còn cách nào khác nữa cả", ông Lê Đình Ba nói.

Ông Ba chia sẻ trên tờ Zing.vn, khi được thả về, ông đã vận động bà con thả những người còn bị giữ nhưng bà con nghi ngờ ông, họ nói ông "đã thay đổi, không còn vì bà con".

"Tôi còn nợ ông Chung một lời hứa. Tôi cũng muốn qua báo chí xin Đảng, Nhà nước và người dân tha thứ việc giữ người của chúng tôi. Biết là vi phạm pháp luật nhưng cần hiểu rõ vì sao chúng tôi lại làm như vậy, không còn cách nào khác nữa cả", ông Lê Đình Ba nói trên Zing.vn.

Lời hứa mà ông Ba nhắc đến đó là việc "vận động người dân thả cán bộ, chiến sĩ cảnh sát".

Ông Ba phân trần trên tờ Tuổi trẻ rằng, bà con biết có sai sót trong việc bắt giữ người, nhưng do bức xúc quanh những sai phạm, tranh chấp trong quản lý đất đai, rồi việc người dân bị bắt ngay trên cánh đồng làng nên đã dẫn tới việc họ bắt giữ cán bộ, chiến sĩ.

Ông Bùi Viết Hiểu (75 tuổi, đại diện bà con thôn Hoành, xã Đồng Tâm) khẳng định trên Vietnamnet, bà con Đồng Tâm không chống đối, cũng không vây làng như những thông tin thất thiệt. Người dân nơi đây đã bị mang tiếng "chống đối chính quyền" vì những thông tin không đúng sự thật.

"Người dân không có ý chống phá chính quyền nên giữ người không có mục đích làm con tin", nguồn trên dẫn lời ông Hiểu.

Ông Hiểu truyền đạt lại lại mong muốn của bà con thôn Hoành kiến nghị lên các cấp để không xem xét hành vi bắt giữ người trái luật của nhân dân địa phương. Ông bảo tất cả đã bị đẩy lên cao.

Người dân thôn Hoành khẳng định, các lãnh đạo, công an huyện, cán bộ huyện Mỹ Đức đang bị giữ tại nhà văn hóa thôn đều được họ chăm sóc việc sinh hoạt, ăn uống một cách chu đáo.

Tuổi trẻ dẫn thông tin từ một chiến sĩ cảnh sát cơ động được người dân thả ra cho hay, sức khỏe của các chiến sĩ đều tốt. Những người bị giữ họ được bà con đối xử tốt.

(Tổng hợp)

theo Trí Thức Trẻ