Tranh chức "vua chốn hậu cung", voi biển khổng lồ quyết chiến đẫm máu

Gabe |

Bản năng sinh tồn khiến cho các loài động vật bằng mọi giá phải tìm cách duy trì nòi giống của mình. Voi biển cũng không nằm ngoài số đó.

Voi biển hay còn gọi là hải tượng là loài vật có kích thước tương đối lớn, chúng thường có chiều dài từ 3-5m, khối lượng từ 900-2.500kg tuy thuộc vào từng chi, họ cụ thể. Đặc biệt, người ta từng tìm được một chú voi biển khổng lồ, dài hơn 5m và nặng tới 4.000kg.

Với kích thước to lớn như vậy, những cuộc chiến giữa loài động vật này thường diễn ra vô cùng khốc liệt. Trong các trường hợp đặc thù như việc tranh giành vị trí "vua của hậu cung" để có quyền duy trì nòi giống chính, 2 con hải tượng sẽ không tiếc thân mình mà lao vào nhau chiến đấu quyết liệt.

Xem video:

Cuộc chiến kinh hoàng của những chú voi biển

Người ta chia voi biển thành 2 lớp chính là voi biển miền Bắc (thường xuất hiện ở bờ biển Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Canada và Mexico) và voi biển miền Nam (ở các hòn đảo như Nam Georgia và Macquarie Island, New Zealand, Nam Phi, và Argentina...)

Cuối thế kỷ 19, cả hai đều bị săn bắt đến bờ vực tuyệt chủng. May mắn là hiện nay, chúng đã hồi phục được phần nào số lượng.

Tranh chức vua chốn hậu cung, voi biển khổng lồ quyết chiến đẫm máu  - Ảnh 2.

Đặc điểm nổi bật và dễ nhận thấy nhất của hải tượng chính là chiếc mũi lớn, giống như những cái vòi của loài voi trên cạn. Có thể đó chính là nguồn gốc của tên gọi voi biển!

Tham khảo nhiều nguồn