Phát hiện hàng chục xe sang hiệu Lexus, Audi... đeo biển giả

Đ.N |

Phát hiện hàng chục xe sang hiệu Lexus, Audi... đeo biển giả
Phát hiện hàng chục xe sang hiệu Lexus, Audi... đeo biển giả
Ảnh minh họa

Các xe này dùng biển số của xe khác, đời cũ và giá trị rất thấp và làm giả hồ sơ như giấy tờ đấu giá, thanh lý tài sản ngân hàng, giấy hẹn cấp đổi biển... rồi đưa xe đi đăng kiểm.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị đã phát hiện 32 trường hợp xe bị làm giả hồ sơ, giấy tờ và mang biển số của xe khác. Đáng chú ý, đây đều là các xe hạng sang, nhãn hiệu Lexus, Camry, Audi, Mercedes.

Các xe này dùng biển số của xe khác, đời cũ và giá trị rất thấp và làm giả hồ sơ đăng kiểm, đăng ký để hợp thức hóa phương tiện.

Cách thức phổ biến mà đối tượng làm giả là đổi biển xe cũ 4 số sang biển 5 số. Sau đó, biển 5 số được đánh tráo, lắp vào xe hạng sang, làm giả hồ sơ như giấy tờ đấu giá, thanh lý tài sản ngân hàng, giấy hẹn cấp đổi biển... rồi đưa xe đi đăng kiểm.

Sau khi phát hiện các trường hợp trên, Cục Đăng kiểm đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm từ chối kiểm định các xe làm giả hồ sơ, giấy tờ; đồng thời, đã đề nghị Cục CSGT; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Bộ Công an) xác minh.

Cục cũng thông báo danh sách các xe trên để khuyến cáo tổ chức, cá nhân không mua bán.