Xét xử bảo mẫu làm bé 1 tuổi ngã chấn thương sọ não

Đình Thức |

Xét xử bảo mẫu làm bé 1 tuổi ngã chấn thương sọ não
Xét xử bảo mẫu làm bé 1 tuổi ngã chấn thương sọ não
Bị cáo Vững tại phiên tòa xét xử

Cháu bé mới 1 tuổi phải sống đời thực vật sau khi bị chấn thương sọ não ở nhà trẻ tự phát. Bảo mẫu cho biết nguyên nhân là do cháu tự té từ nôi xuống đất.

Ngày 31/3, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Tố Vững (SN 1981, trú quận Liên Chiểu) về tội Vô ý gây tổn hại sức khỏe của người khác.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Tố Vững dù không có giấy chứng nhận, không được các cơ quan cấp phép nhưng vẫn nhận giữ trẻ tại nhà riêng.

Bảo mẫu Vững có nhận giữ cháu Lương Công Châu (SN 2015) là con của anh Lương Công Thi và chị Ngô Thị Yến (cùng trú phường Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Ngày 18/7/2016, Vững cho cháu Châu ngủ trong nôi rồi ra phía sau nhà rửa chén. Cháu Châu không được ai trông coi nên sau đó ngã từ nôi xuống đất.

Vững sau đó gọi điện cho anh Thi đến đón cháu Châu. Anh Thi đến nhà trẻ thì phát hiện con trai cứng đơ bất động, mắt trợn ngược nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cháu Châu được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não. Dù được cứu sống nhưng cháu Châu bị chấn thương sọ não dẫn đến thương tích 74%.

Tại phiên tòa xét xử, anh Thi không đồng tình với lời khai của bị cáo Vũng và cáo trạng của VKS. Theo anh Thi, khi xảy ra vụ việc còn có con của Vững chứng kiến. Tuy nhiên trong toàn bộ quá trình điều tra không hề nhắc đến hay có lời khai của nhân chứng quan trọng này.

Anh Thi cũng đặt nghi ngờ việc cháu Châu ngã từ nôi xuống thì không thể có thương tích nặng như thế. Anh Thi cho rằng cháu Châu bị tác động khác dẫn đến chấn thương sọ não.

HĐXX nhận định vụ án này còn có nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án.

Tòa yêu cầu cơ quan điều tra giám định lại thương tật cho bị hại, lấy lời khai con của bị cáo và thực nghiệm điều tra tại hiện trường xem nạn nhân có phải ngã từ trên nôi xuống đất hay không.