Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh bị phạt đến 10 triệu đồng

Minh Trang |

Các hành vi treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh, cột tín hiệu giao thông có thể bị phạt tới 10 triệu đồng, tăng 5 lần so với quy định trước đây theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ áp dụng vào ngày 5/5 tới đây sẽ tăng mức xử phạt với nhiều hành vi như: Người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng.

Với hành vi treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh, cột tín hiệu giao thông có thể bị phạt tới 10 triệu đồng.

Cụ thể, người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng (trong khi mức phạt trước đây là 1-2 triệu đồng); Phạt từ 1-2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Mức phạt 5-10 triệu đồng cũng áp dụng đối với những người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Nghị định cũng đưa ra mức phạt từ 2-5 triệu đồng áp dụng đối với một trong các hành vi quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc phương tiện giao thông; Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông. Đồng thời, người vi phạm còn phải khắc phục hậu quả là tự tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

theo Bizlive