Triều Tiên phát video tàu sân bay, máy bay Mỹ chìm trong biển lửa

Vietnam+ |

Uriminzokkiri TV của Triều Tiên đã chiếu một đoạn video dài 170 giây, trong đó có hình ảnh một chiếc tàu giống như hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson và máy bay ném bom B-1B của Mỹ chìm trong biển lửa.

Theo Yonhap​, ngày 19/3, kênh truyền hình tuyên truyền Uriminzokkiri TV của Triều Tiên đã trình chiếu hình ảnh một siêu hàng không mẫu hạm và máy bay chiến lược của Mỹ bị chìm trong biển lửa, nhằm chứng tỏ những quyết tâm của Bình Nhưỡng trong việc đáp trả các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Uriminzokkiri TV đã chiếu một đoạn video dài 170 giây, trong đó có hình ảnh một chiếc tàu giống như hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Mỹ.

Chiếc tàu này bị đặt trong hồng tâm và sau đó bốc cháy. Trong đoàn video trên cũng xuất hiện hình ảnh một máy bay ném bom B-1B chìm trong biển lửa.

Uriminzokkiri cho rằng các cuộc tập trận Mỹ-Hàn đã không giữ được vỏ bọc là những hoạt động phòng thủ. Thay vào đó, những cuộc tập trận này đã công khai cho thấy ý đồ ám sát giới lãnh đạo Triều Tiên và Bình Nhưỡng coi đây là một hành động tuyên chiến.

Bình Nhưỡng luôn xem các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc là nhằm diễn tập cho một cuộc xâm lược nhằm vào Triều Tiên./.

theo Vietnam+