Đi xe máy sai làn đường, cả gia đình 3 người bị cuốn vào gầm xe bồn

Diệp Anh |

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra giữa xe bồn và xe máy đã để lại mất mát, tổn thương lớn cả về tinh thần và thể chất cho một gia đình 3 người.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/2 vừa qua tại một ngã tư ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một chiếc xe bồn khi rẽ phải đã va chạm với một chiếc xe máy trên làn đường không dành cho xe cơ giới.

Cú va chạm đã khiến cả gia đình anh Phổ gồm 2 vợ chồng anh và con gái 2 tuổi ngồi trên xe máy bị cuốn vào gầm xe bồn.

Trong tình huống nguy cấp, người mẹ - chị Lý đã vội vã lấy thân mình che chắn, bảo vệ cho con gái. Nhờ vậy, em bé được an toàn song chị Lý đã bị bánh xe cán vào chân, thai nhi 5 tháng tuổi trong bụng cũng đã không giữ được. Anh Phổ cũng bị thương ở chân trong vụ tai nạn đáng sợ này.

Đi xe máy sai làn đường, cả gia đình 3 người bị cuốn vào gầm xe bồn - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt ra từ clip do camera giám sát ghi lại.

Theo trang báo điện tử Sina, vào thời điểm xảy ra tai nạn, anh Phổ đang chở vợ con đến Gia Thiện để lấy một ít đồ do bạn mang từ quê lên.

Không ngờ đến ngã tư giao giữa quốc lộ 320 và đường Hưng Tinh, gia đình anh lại gặp phải sự cố đáng tiếc, không thể giữ được thai nhi chưa kịp chào đời.

Được biết sau vụ việc, lái xe bồn đã tạm ứng 20.000 NDT tiền thuốc men. Cảnh sát giao thông địa phương cho hay, có thể vào thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, lái xe bồn đã không nhìn thấy có xe máy đang đến do bị điểm mù che tầm nhìn. Tuy nhiên trong vụ tai nạn này, lỗi ở cả hai phía.

Gia đình anh Phổ lái xe ở phần đường không dành cho xe cơ giới, xe không có biển số, bản thân người điều khiển xe không có giấy phép lái xe, lại đi sai phần đường quy định.

May mắn là ở khúc rẽ, xe bồn đi chậm, nếu chiếc xe này đi thẳng, không biết hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào.

Đi xe máy sai làn đường, cả gia đình 3 người bị cuốn vào gầm xe bồn - Ảnh 2.

Dù bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương nhưng thai nhi trong bụng chị Lý đã không thể giữ được.

Sự cố xảy ra với cả gia đình anh Phổ tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo đến tất cả những người phải ra đường hằng ngày.

Hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhất một lần "tặc lưỡi" cho phép bản thân vi phạm các quy định khi tham gia giao thông vì những lý do như "đi gần ấy mà", "có một đoạn đường ngắn thôi", "vòng lại vừa xa vừa đông xe, sang đường khó…"

Thế nhưng, tai nạn luôn bất ngờ và chẳng ai có thể đoán biết trước điều gì sẽ xảy ra. Chính vì thế, việc tuân thủ đúng quy định khi tham gia giao thông chính là cách để mỗi chúng ta giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra với mình.