Sau "vụ nổ BKAV Bphone", cuối cùng cũng có DN Việt sản xuất được smartphone Made in Vietnam

Chu Lang |

Điểm thú vị ở đây là hầu hết dòng điện thoại Lotus đều được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam đúng nghĩa.

Ngày 22/2 vừa qua, VNPT Technology đã cùng với Qualcomm thực hiện ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ (Patent License Agreement - PLA).

Bản thỏa thuận này mang ý nghĩa, VNPT Technology sẽ sử dụng hàng nghìn bằng sáng chế liên quan đến công nghệ LTE và CDMA có giá trị toàn cầu của Qualcomm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ phục vụ ngành công nghiệp toàn cầu.

Trong số các lĩnh vực công nghệ được VNPT Technology tập trung đẩy mạnh như: Internet of Things, camera thông minh, mạng viễn thông, một mảng sản xuất cũng được đại diện công ty này đề cập chính là smartphone.

Cụ thể, theo đại diện VNPT Technology, sớm nhất là vào giữa năm nay, smartphone chạy vi xử lý Qualcomm của đơn vị này sẽ ra mắt. Doanh số kỳ vọng đặt ra rơi vào khoảng 300.000 - 500.000 máy trong năm 2017, gồm cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Điều này đồng nghĩa, VNPT Technology sẽ là nhà sản xuất trong nước thứ 2, sau BKAV Bphone, tung ra một chiếc điện thoại chạy chip Qualcomm.

Lần gần nhất VNPT Technology tung ra một chiếc smartphone là vào tháng 3 năm 2016 - mẫu Lotus S2 Pro, tập trung vào phân khúc bình dân, giá rẻ. Điểm thú vị ở đây là dòng điện thoại Lotus được VNPT Technology sản xuất trong nước - Made in Vietnam.

Hiện vẫn chưa rõ, smartphone sắp tới chạy chip Qualcomm của VNPT Technology sẽ nằm trong phân khúc nào, tính năng ra sao, nhưng với truyền thống "Made in Vietnam" trước đây, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào một mẫu điện thoại Việt xứng tầm, thay thế tên tuổi BKAV Bphone đã gục ngã quá sớm.

VNPT Technology thành lập ngày 6/1/2011 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, được tổ chức và hoạt động theo hình thức công ty cổ phần.

VNPT Technology là một trong bốn công ty con trụ cột của VNPT, là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực sản xuất Công nghệ, Công nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp Nội dung số.

theo Trí Thức Trẻ