Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố kinh điển với 8x và 9x "đời đầu"

Gabe |

Đây thực sự là 1 trong những câu đố hóc búa nhưng đáp án lại rất đơn giản. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn có xóa bỏ được những tư duy cũ hay không thôi.

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, ở 1 vương quốc nọ, có 1 vị vua tài năng, dân chúng ai ai cũng kính trọng, không những thế, ông còn có 1 gia đình hạnh phúc với 2 chàng hoàng tử khôi ngô, tuấn tú, tài năng hơn người.

Thời gian trôi đi, nhà vua ngày càng yếu dần, ông quyết định truyền ngôi lại cho con để đề phòng bất trắc, thế nhưng cả 2 hoàng tử đều giỏi giang, hiếu nghĩa. Điều này khiến nhà vua thật khó ra quyết định.

Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố kinh điển với 8x và 9x đời đầu - Ảnh 1.

Cuối cùng, ông quyết định gọi 2 người con trai đến và phát cho mỗi người 1 con ngựa, 1 bọc lương khô và 1 túi nước, bắt họ đi đến cổng thành gần nhất rồi trở về hoàng cung và chỉ được ăn uống theo số lượng được phát, không được sử dụng thức ăn bên ngoài.

Oái oăm hơn là, ngựa của ai về sau mới được kế vị, người còn lại sẽ chỉ làm tể tướng để phò tá cho anh em mình. Nhận được mệnh lệnh, 2 chàng lên đường ngay lập tức nhưng trong đầu vẫn không biết làm thế nào để chiến thắng mà chỉ đi vòng quanh, không trở về ngay.

Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố kinh điển với 8x và 9x đời đầu - Ảnh 2.

Sau 3 ngày 3 đêm đằng đẵng, cả 2 quyết định cùng nhau đến nhà của người thông thái nhất vương quốc! Nghe xong câu chuyện, ông lão thông thái chỉ cười lớn và nói 1 câu ngắn gọn. 

Nhưng chỉ 1 câu đó thôi cũng khiến 2 chàng hoàng tử cùng nhau phi ngựa thật nhanh về hoàng cung, ai cũng cố gắng để về tới nơi thật sớm.

Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố kinh điển với 8x và 9x đời đầu - Ảnh 3.

Vì sau chỉ 1 câu nói lại khiến 2 chàng hoàng tử thay đổi thái độ nhanh đến vậy, chả lẽ họ không cần ngôi vua nữa?

Nếu bạn là 1 trong 2 hoàng tử, bạn sẽ làm thế nào? Và câu nói của nhà thông thái là gì?

Câu trả lời:

Thực tế, ai là người về hoàng cung trước lại là người chiến thắng mà vẫn không hề đi ngược lại với câu đố của nhà vua.

Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố kinh điển với 8x và 9x đời đầu - Ảnh 4.

Đáp án cho câu đố hóc búa này lại rất đơn giản. Theo nhà thông thái, mệnh lệnh của nhà vua là ngựa của ai về trước thì người đó thua cuộc. Vậy họ chỉ cần đổi ngựa cho nhau và phi hết tốc lực về cung, ai đưa được ngựa của người kia về trước thì sẽ là người thắng cuộc. 

 Nếu không có sự trợ giúp này của nhà thông thái thì có ăn hết lương thực họ cũng không thể trở về hoàng cung.

Tham khảo nhiều nguồn