Cổ phiếu hãng hàng không Vietjet Air đã được định giá

Pha Lê |

Hãng hàng không Vietjet niêm yết 300 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM, ngày đầu giao dịch là 28/02/2017.

Mới đây, Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC) đã có thông báo chính thức về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên.

Theo đó, cổ phiếu của Vietjet niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM với số lượng 300 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị niêm yết 3 nghìn tỷ đồng.

Ngày niêm yết có hiệu lực là 06/02/2017, ngày chính thức giao dịch là ngày 28/02/2017. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầy tiên là 90 nghìn đồng/cổ phiếu, biên độ giao động +/-20%. Như vậy, trong ngày giao dịch đầu tiên này, giá cổ phiếu cỉa Vietjet sẽ dao động từ 72.000 - 108.000 đồng.

VJC là mã cổ phiếu được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, săn đón từ trước khi lên sàn. Theo thông tin trên Reuters, Vietjet Air đã bán 44,8 triệu cổ phiếu (của cổ đông hiện hữu) cho các nhà đầu tư tổ chức với giá 84.600 đồng và 3,5 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân với giá 86.500 đồng/cổ phiếu.

Có khoảng 30 tổ chức quốc tế đã tham gia đặt mua cổ phiếu Vietjet, trong đó có nhiều quỹ đầu tư lớn như GIC, Morgan Stanley, Mirae Asset, Dragon Capital, VinaCapital...

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ thuộc vào loại hàng đầu của Việt Nam. Nhắc đến hãng, nhiều người tiêu dùng Việt sẽ liên tưởng đến những cô tiếp viên chân dài, ăn mặc theo nhiều phong cách khác nhau, thậm chí diện cả bikini lên máy bay.

Chính vì lẽ đó, Vietjet còn được nhiều người nhắc đến với cái tên hãng "hàng không bikini". Lý giải về quyết định này, CEO Vietjet cho biết: "Bạn có quyền mặc mọi thứ mình thích, dù là bikini hay áo dài. Chúng tôi không quan tâm tới việc mọi người sẽ liên tưởng hình ảnh của Vietjet Air với bikini. Miễn là mọi người cảm thấy vui, chúng tôi cũng hạnh phúc".