Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết

Hoàng Đan |

Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, giao thông Hà Nội khá đông nhưng không xảy ra ùn tắc. Trong khi đó, tại đường dành riêng cho xe buýt nhanh, các phương tiện vẫn vô tư lấn làn.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 2/2 (tức mùng 6 Tết), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, lượng người phương tiện di chuyển trên đường Hà Nội đã đông đúc trở lại.

Từ 6h30, trên các tuyến đường Lê Văn Lương, Láng Hạ, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh... lượng phương tiện lưu thông đã rất nhộn nhịp, tuy nhiên, tình trạng ùn ứ giao thông đã không xảy ra, các phương tiện di chuyển ổn định.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Đường đông nhưng không xảy ra ùn tắc.

Tại khu vực đường Trần Duy Hưng, các phương tiện đông hơn nhưng không ùn tắc.

Trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy..., các phương tiện di chuyển khó khăn do đang thi công tuyến đường sắt trên cao.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Xuân Hùng (Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ niềm vui khi ngày đầu tiên đi làm không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

"Đường từ nhà tôi dưới Vạn Phúc (Hà Đông) lên Thanh Xuân này có đông hơn nhưng các phương tiện di chuyển tốt, không ùn ứ, đó là điều rất mừng, báo hiệu cho năm mới với nhiều niềm vui, phấn chấn hơn", anh Hùng nói.

Cũng theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, cảnh sát cơ động... đã được tăng cường ứng trực tại các điểm ngã ba, ngã tư... để đảm bảo điều tiết giao thông được tốt nhất.

Theo một cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy, lượng phương tiện đã đông hơn nhiều. Tuy nhiên, tại khu vực này không bị ùn tắc giao thông. 

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 2.

Các phương tiện di chuyển tốt.

Trên dọc tuyến đường Tố Hữu, Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ, nơi có tuyến xe buýt nhanh BRT 01 chạy qua, các xe buýt nhanh di chuyển khá ổn định, đường thông thoáng.

Đơn vị quản lý đã tiến hành lắp các loa tuyên truyền về hoạt động cũng như mức phạt đối với hành vi lấn làn, đi sai làn đường xe buýt nhanh tại các điểm ngã tư, gần trạm dừng xe buýt nhanh.

Tuy vậy, theo quan sát của chúng tôi, tình trạng lấn làn, sai làn của các phương tiện vẫn diễn ra liên tục. Tại một số điểm, mặc dù có dải phân cách nhưng các phương tiện vẫn "vô tư" đi vào làn xe buýt nhanh, kể cả khi phương tiện này đang di chuyển phía trước.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 3.

Vô tư đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 4.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 5.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 6.

Xe biển xanh "bám ngay sau đuôi" xe buýt nhanh trong làn đường riêng.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 7.

Xe máy tạt đầu, ô tô biển xanh bám đuôi buýt nhanh ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 8.

Dù có phân cách nhưng các phương tiện vẫn "vô tư" đi vào làn xe buýt nhanh.