Thể hiện đẳng cấp với thuốc lá điện tử, thanh niên không ngờ nhận cái kết quá "rực rỡ"

Thu Trang |

Chưa kịp tận hưởng hết hơi thuốc vừa rít, điếu thuốc lá điện tử đã phát nổ như pháo hoa, bốc khói mù mịt ngay trong miệng người đàn ông, gây hậu quả nặng nề.

Đoạn video gây sốc ghi lại vụ nổ thuốc lá điện tử sau khi được đăng tải trên trang LiveLeak đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình.

Clip: Thuốc lá điện tử phát nổ đột ngột ngay trong miệng người đàn ông.

Daily Mail ngày 9/1 đưa tin, vụ nổ trên xảy ra tại một văn phòng công ty ở bang Massachusetts, Mỹ. Theo camera an ninh của công ty ghi lại, một người đàn ông đang cầm điếu thuốc là điện tử (hay còn gọi là vape) trên tay rồi đưa lên miệng rít một hơi tại khu vực sinh hoạt chung của nhân viên.

Thật không may, đúng lúc đang tận hưởng thì điếu thuốc lá điện tử đột ngột phát nổ như pháo hoa ngay giữa mặt, khiến cho anh chàng hút thuốc và 2 người đồng nghiệp ở cạnh giật mình hoảng hốt. Sau khi hoàn hồn, anh ta mới ôm đầu rên la đau đớn.

Người đàn ông này sau đó đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và nhận 12 mũi khâu ở mặt.

Thể hiện đẳng cấp với thuốc lá điện tử, thanh niên không ngờ nhận cái kết quá rực rỡ - Ảnh 2.

Điếu thuốc lá điện tử phát nổ ngay trong miệng người đàn ông.

Được biết, đoạn video là do chính sếp của người thanh niên kia chia sẻ như một bài học cảnh tỉnh đối với những người có thói quen hút thuốc lá điện tử.

Không thể phủ nhận được thuốc lá điện tử đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Theo công ty nghiên cứu thị trường, Euromonitor International, năm 2015, có tới 10,8 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử ở Mỹ, đem lại doanh thu lên tới 3,5 tỷ USD.

Mới đầu năm 2017, các bác sĩ và lực lượng chức năng cũng đã lên tiếng cảnh báo người dân về những mối nguy hiểm tiềm tàng do thuốc lá điện tử gây ra sau khi đã phải tiếp nhận rất nhiều ca bệnh liên quan tới thuốc lá điện tử phát nổ.

Theo số liệu của FDA, số lượng người bị thương do thuốc lá điện tử phát nổ ngày càng tăng. Chỉ tính riêng trong năm 2015 và đầu năm 2016, con số này đã lên tới 66 vụ so với 92 vụ trong khoảng thời gian từ năm 2009 cho tới tháng 9/2015.

Tuy nhiên, những con số đó có thể còn thấp hơn nhiều so với con số thực. Chỉ tính riêng tại Trung tâm Y tế Harborview ở Seattle, trong tháng 10/2015 đã có tới 23 bệnh nhân nhập viện vì thuốc lá điện tử.

Thể hiện đẳng cấp với thuốc lá điện tử, thanh niên không ngờ nhận cái kết quá rực rỡ - Ảnh 3.

Thể hiện đẳng cấp với thuốc lá điện tử, thanh niên không ngờ nhận cái kết quá rực rỡ - Ảnh 4.

Người đàn ông sau đó đã được đưa đi bệnh viện và nhận 12 mũi khâu vào mặt.

Các vụ nổ thuốc lá điện tử được cho là liên quan đến pin lithium. Loại pin này được cho là an toàn đối với các loại thiết bị điện tiêu dùng nhưng trên thực tế nhiều loại điện thoại thông minh đã xảy ra sự cố cháy nổ khi sử dụng loại pin này.

Năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải liên bang đã ra một bộ luật cấm hành khách mang theo thuốc lá điện tử lên máy bay để tránh nguy cơ cháy nổ.