Xem Elon Musk và 500 anh em sướng run bắn người khi tên lửa Falcon 9 lần đầu tiên hạ cánh thành công

Dink |

Xúc cảm của Musk òa ra như một đứa trẻ nhận một món quà vô giá.

Những người hâm mộ trung thành của tỷ phú, kĩ sư và nhà sáng chế thiên tài Elon Musk không lạ gì với một trong những thành tựu lớn nhất của SpaceX, đó là lần đầu tiên hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9 xuống Mũi Canaveral năm trước.

Từ thời điểm ấy, ta đã nhìn thấy được rất rất nhiều hình ảnh về thành tựu này, về những chi tiết thiết kế đã tạo nên được sự kiện đáng nhớ ấy. 

Nhưng có một thứ mà ta chưa có dịp chứng kiến, đó là từng cung bậc cảm xúc của Elon Musk xuyên suốt cuộc thử nghiệm tên lửa lịch sử này.


Ngày SpaceX làm nên lịch sử. Sao Hỏa đang chờ đợi họ ở phía trước!

Chúng ta đã rất may mắn khi tạp chí nổi tiếng National Geographic đã có mặt ở đó, ghi lại những giây phút đầy thăng trầm ấy của Musk để hôm nay, ta có được đoạn phim cực kì ấn tượng này. Những giọt nước mắt vui sướng đã rơi vào ngày hôm ấy.

Đã có lúc, Elon Musk lo lắng cho số phận đứa con tinh thần đang cất cánh lên không trung. Rời bỏ màn hình theo dõi thông số, ông vội vàng chạy ra để nhìn tận mắt chiếc Falcon 9 đang cất cánh lên không và chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng nhất: quá trình hạ cánh.

Và rồi thành công đã đến với ông, Musk vỡ òa trong sung sướng, chạy thẳng vào với đội ngũ theo dõi và hô lớn “Nó đã đứng thẳng được rồi!”. Một khoảnh khắc hạnh phúc không tới nhiều với một thiên tài dành quá nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu và thử nghiệm.

Một tương lai tươi sáng đang đứng trước Elon Musk và những người đồng nghiệp của ông tại SpaceX. Rất có thể, họ sẽ là những người tiên phong mở đường cho con người trở thành giống loài liên hành tinh. Ta hãy chờ xem vị tỷ phú này còn đem lại điều kì diệu gì cho thế giới!

theo Thời Đại